- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đậu hũ mà làm kiểu này thì ăn cả tuần tôi cũng không thấy chán!
Nếu các bạn đã chán ngấy những cách chế biến quen thuộc với đậu phụ thì có thể thử ngay cách làm mới lạ dưới đây.
Nếu các bạn đã chán ngấy những cách chế biến quen thuộc với đậu phụ thì có thể thử ngay cách làm mới lạ dưới đây.
Nguyên liệu:
Phần bột chiên giòn:
160ml sữa tươi không đường
2 thìa canh bột mì
2 thìa canh hạt lanh
1,5 thìa cà phê giấm rượu đỏ
1/2 thìa cà phê muối
Phần bột chiên xù:
128g bột chiên xù
1 thìa cà phê bột tỏi
1 thìa cà phê bột hành tây
1 thìa cà phê bột ớt
1/2 thìa cà phê bột thì là
1/4 thìa cà phê tiêu đen
1 thìa cà phê muối
Thành phần chính:
1 gói đậu phụ (khoảng 400 gram)
Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Trộn đều sữa, bột mì, hạt lanh, giấm rượu đỏ, muối để làm bột chiên giòn. Đặt hỗn hợp này sang một bên trong 10 phút.
Để có lớp bột chiên xù bên ngoài, trộn bột chiên xù, bột tỏi, bột hành tây, bột ớt, bột thì là, tiêu đen, muối trong một bát tô riêng.
Đậu phụ cắt miếng vừa ăn sau đó nhúng vào bát bột chiên giòn.
Bước 2
Tiếp theo lăn đậu qua bột chiên xừ.
Bước 3
Lót một tấm giấy nướng lên trên vỉ rồi làm nóng lò đến 218 độ C. Đặt đậu phụ vào khay nướng đã lót sẵn giấy nến.
Phết nhẹ 1 lớp dầu ăn lên trên mặt đậu đem nướng trong 10 phút. Sau đó lật lại đậu, nếu cần thì phết thêm 1 lớp dầu khác rồi lại nướng tiếp 10 phút nữa.
Nếu các bạn đã chán ngấy những cách chế biến quen thuộc với đậu phụ thì có thể thử ngay cách làm mới lạ dưới đây. Đậu phụ mềm, mát được bọc một lớp bột chiên giòn rụm, béo ngậy, nghe thôi đã thấy hấp dẫn rồi phải không nào!
Theo Helino
-
Vào bếp12 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp16 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp20 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.