- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đậu hũ mà làm kiểu này thì ăn cả tuần tôi cũng không thấy chán!
Nếu các bạn đã chán ngấy những cách chế biến quen thuộc với đậu phụ thì có thể thử ngay cách làm mới lạ dưới đây.
Nếu các bạn đã chán ngấy những cách chế biến quen thuộc với đậu phụ thì có thể thử ngay cách làm mới lạ dưới đây.
Nguyên liệu:
Phần bột chiên giòn:
160ml sữa tươi không đường
2 thìa canh bột mì
2 thìa canh hạt lanh
1,5 thìa cà phê giấm rượu đỏ
1/2 thìa cà phê muối
Phần bột chiên xù:
128g bột chiên xù
1 thìa cà phê bột tỏi
1 thìa cà phê bột hành tây
1 thìa cà phê bột ớt
1/2 thìa cà phê bột thì là
1/4 thìa cà phê tiêu đen
1 thìa cà phê muối
Thành phần chính:
1 gói đậu phụ (khoảng 400 gram)
Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Trộn đều sữa, bột mì, hạt lanh, giấm rượu đỏ, muối để làm bột chiên giòn. Đặt hỗn hợp này sang một bên trong 10 phút.
Để có lớp bột chiên xù bên ngoài, trộn bột chiên xù, bột tỏi, bột hành tây, bột ớt, bột thì là, tiêu đen, muối trong một bát tô riêng.
Đậu phụ cắt miếng vừa ăn sau đó nhúng vào bát bột chiên giòn.
Bước 2
Tiếp theo lăn đậu qua bột chiên xừ.
Bước 3
Lót một tấm giấy nướng lên trên vỉ rồi làm nóng lò đến 218 độ C. Đặt đậu phụ vào khay nướng đã lót sẵn giấy nến.
Phết nhẹ 1 lớp dầu ăn lên trên mặt đậu đem nướng trong 10 phút. Sau đó lật lại đậu, nếu cần thì phết thêm 1 lớp dầu khác rồi lại nướng tiếp 10 phút nữa.
Nếu các bạn đã chán ngấy những cách chế biến quen thuộc với đậu phụ thì có thể thử ngay cách làm mới lạ dưới đây. Đậu phụ mềm, mát được bọc một lớp bột chiên giòn rụm, béo ngậy, nghe thôi đã thấy hấp dẫn rồi phải không nào!
Theo Helino
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.