- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người Tàu chỉ cần thực hiện một bước nhỏ này thôi là bao nhiêu đất cát ở nghêu sò đều nhả ra hết sạch
Nghêu sò là món ăn vô cùng ngon và bổ dưỡng, thế nhưng điều khiến chị em đau đầu là làm thế nào để làm sạch đất cát trong miệng chúng.
Nghêu sò là món ăn vô cùng ngon và bổ dưỡng, thế nhưng điều khiến chị em đau đầu là làm thế nào để làm sạch đất cát trong miệng chúng.
Nghêu sò là những thực phẩm khá quen thuộc trong bữa ăn, nhất là vào những ngày cuối tuần, chị em thường mua về để cải thiện cho cả gia đình. Không chỉ ngon và bổ dưỡng, món làm từ nghêu sò lại vô cùng hợp với những ngày se lạnh đầu đông như thế này.
Nghêu sò có nhiều cách chế biến, đơn cử như luộc, hấp, hay xào bơ, xào tỏi, xào muối ớt... Thế nhưng, điều khiến chị em đau đầu nhất không phải là chế biến kiểu gì, mà làm thế nào để loại bỏ được hết đất cát trong miệng nghêu sò để món ăn không bị mất đi hương vị.
Nhiều người truyền tai nhau cách khiến nghêu sò nhả sạch đất cát như đun chúng trong nước sôi hoặc ngâm chúng trong nước lạnh qua một đêm. Thế nhưng, trên thực tế đây không phải cách hay nhất mà lại còn khiến cho nghêu sò mất đi một phần chất dinh dưỡng quan trọng.
Người Tàu có một cách làm sạch nghêu sò vô cùng đơn giản. Họ pha nước ấm ở khoảng 40-60 độ C, sau đó cho một chút muối vào và ngâm nghêu sò trong khoảng 1-2 tiếng đồng hồ. Trong nước ấm, nghêu sò sẽ tích cực nhả hết đất cát ở miệng qua hơi thở của chúng.
Dưới đây là gợi ý công thức làm món nghêu xào tỏi ngon hấp dẫn vô cùng mà đầu bếp nhà hàng đã chỉ dạy cho tôi:
Thành phần: Nghêu, tỏi, rượu nấu ăn, bia, muối, ớt, dầu hào, hành lá
Cách làm:
- Tỏi băm nhỏ, cho vào dầu đảo sơ qua, khi tỏi bốc mùi thơm thì đổ nghêu đã ngâm vào xào.
- Khi nghêu bắt đầu từ từ mở miệng, đổ một thìa cafe rượu nấu ăn, ớt và một nửa lon bia vào để thêm hương vị cho món ăn. Mặc dù bạn có thể sử dụng nước lọc bình thường, nhưng nếu sử dụng bia thì hương vị của nghêu sẽ được cải thiện rất nhiều.
- Sau khi nước trong nồi sôi, cho muối và dầu hào vào đun tiếp trong nửa nhỏ khoảng 5 phút rồi thả hành lá xắt nhỏ vào và tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
Theo Helino
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.