- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức mới toanh nhờ thêm 1 nguyên liệu rẻ bèo này vào khi làm caramen: Hương vị sẽ thơm nức và ngon tuyệt vời
Chỉ cần thêm 1 nguyên liệu quen thuộc thôi bạn đã có ngay những chiếc bánh caramen thơm nức tới không ngờ.
Chỉ cần thêm 1 nguyên liệu quen thuộc thôi bạn đã có ngay những chiếc bánh caramen thơm nức tới không ngờ.
Nguyên liệu
3 quả trứng
120ml sữa
120ml kem tươi
1 thìa cafe vani
38g đường
424g bí ngô bỏ vỏ, hạt
Phần caramen
50g đường
1 thìa súp nước
2 thìa súp nước nóng
Cách làm
Bước 1
Bí đỏ sau khi đã gọt vỏ bỏ ruột thì cho vào nồi hấp, hấp chín.
Bước 2
Lấy 1 nồi đế dày đặt lên bếp, cho hết nguyên liệu phần caramen vào, đun nhỏ lửa cho tới khi đường chuyển màu cánh gián thì đổ vào khuôn ramekin.
Bước 3
Bí ngô hấp chín mang ra nghiền mịn. Cho trứng, đường vào tô. Dùng phới lồng đánh tan. Sau đó cho sữa tươi, kem tươi vào trộn đều
Bước 4
Sau đó cho vani và bí ngô vào trộn đều rồi đổ qua rây để được hỗn hợp mịn mượt. Tiếp tục chia hỗn hợp với từng khuôn.
Bước 5
Đặt nồi hấp lên bếp, bọc kín từng ramekin bởi giấy bạc sau đó đem hấp chín. Khi bánh đã chín đặt lên khay, để nguội rồi phin kín để vào ngăn mát tủ lạnh.
Bánh flan vị bí ngô ngọt nhẹ, thơm nức cực kỳ ngon. Vị bánh này còn ngon hơn so với vị bánh đơn thuần nên chắc chắn bạn sẽ tiếc hùi hụi nếu không làm thử đấy.
Theo Helino
-
Vào bếp13 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp17 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!