- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Biết vài nguyên tắc này, bánh flan sẽ mịn màng như da em bé, chẳng lo rỗ mặt
Nỗi niềm chung của mọi người vẫn là làm thế nào để chiếc bánh thành phẩm được mướt mặt, không bị rỗ, mịn màng như da em bé.
Bánh flan (kem caramen) là một món ăn tráng miệng, quà xế quen thuộc của người lớn và cả trẻ em ở khắp Việt Nam. Nếu bạn nghĩ món ăn làm từ trứng, sữa và đường này sẽ tanh vì trứng thì sai rồi. Toàn bộ chiếc bánh chỉ có vị beo béo, thơm thơm của trứng, của sữa và chút ngòn ngọt của đường được nấu thành caramen nữa. Cả chiếc bánh có thể nói là thơm ngon tròn vị.
Đây cũng là món ăn được nhiều chị em trổ tài bởi khá dễ làm, đơn giản, không đòi hỏi nhiều nguyên liệu và lại chẳng mất nhiều thời gian, khả năng thành công cao. Dù vậy, nỗi niềm chung của mọi người vẫn là làm thế nào để chiếc bánh thành phẩm được mướt mặt, không bị rỗ, mịn màng như da em bé. Do đó, nếu đây cũng là mối quan tâm của bạn khi làm bánh flan thì hãy nhớ những bí mật sau nhé.
Chiếc bánh flan sẽ mịn và mướt mặt, không bị rỗ khi bạn nhớ những nguyên tắc sau. (Ảnh: Internet)
Có 2 cách quen thuộc để làm bánh flan đó chính là hấp cách thủy hoặc nướng cách thủy bằng lò nướng. Cách nào cũng mang đến những chiếc bánh thơm ngon, mướt mặt, không bị rỗ nếu bạn lưu ý đến việc đánh trứng. Bạn nên nhớ rằng khi đánh trứng, chỉ đánh cho tan trứng chứ đừng đánh quá mạnh tay, quá lâu khiến trứng bị nổi bọt khí.
Những bọt khi này khi được nướng hay hấp sẽ nổi lên. Đó chính là một trong những nguyên nhân gây hiện tượng rỗ mặt bánh flan. Ngoài ra, khi trộn hỗn hợp sữa và trứng với nhau, bạn cũng nhớ rằng cần phải loại bỏ bọt khí để bánh được mịn mặt, không bị rỗ.
Không chỉ vậy, bạn cũng cần phải lưu ý bánh trong thời gian hấp (nếu chọn phương pháp hấp cách thủy). Khi hấp bánh, nếu bạn không che mặt khuôn thì nước đọng lại ở nắp nồi sẽ nhỏ xuống bánh, gây hiện tượng rỗ mặt bánh flan. Do đó, khi hấp, bạn nên phủ khăn vải mùng lên mặt khuôn rồi mới đậy nắp lại, như thế sẽ hạn chế được nước nhỏ xuống mặt bánh.
Nên dùng khuôn bằng sứ hoặc thủy tinh để đựng bánh flan. (Ảnh: Internet)
Theo Helino
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.