- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt chiên phải làm như thế này mới chuẩn
Cách làm thịt chiên giòn ở ngoài mềm ẩm ở trong ăn 1 lần là mê liền.
Cách làm thịt chiên giòn ở ngoài mềm ẩm ở trong ăn 1 lần là mê liền.
Nguyên liệu
450g thịt thăn
4 quả trứng
1/2 thìa cafe hạt tiêu
2 thìa súp nước tương
1 thìa súp rượu gạo
1,5 thìa súp dầu hào
1 thìa cafe bột ngô
120g bột mì
360g bột chiên xù
Phần xốt
1,5 thìa cafe nước tương
1 thìa súp giấm
1/2 thìa cafe đường
1 thìa cafe xốt Worcestershire
3 thìa súp nước
Dầu ớt (tùy chọn)
Cách làm
Bước 1
Thịt thăn heo thái miếng to bản. Dùng gáy dao dần nhẹ lên miếng thịt cho mềm.
Bước 2
Đánh tan 2 quả trứng rồi trộn với 1/2 thìa hạt tiêu, 2 thìa nước súp tương, 1 thìa rượu gạo, 1,5 thìa súp dầu hào, 1 thìa cafe bột ngô. Sau đó cho thịt vào ướp trong 30 phút.
Bước 3
Sau khi ướp thịt, đánh tan 2 quả trứng. Lăn thịt qua phần bột mì.
Bước 4
Tiếp đó nhúng thịt vào bát trứng.
Bước 5
Sau đó lăn thịt qua phần bột chiên xù.
Bước 6
Đặt chảo sâu lòng lên bếp, đổ dầu vào đun sôi dầu thì thả thịt vào chiên ở lửa nhỏ. Khi thịt vàng đều các mặt thì gắp ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 7
KCắt thịt thành từng miếng vừa ăn.
Món thịt chiên xù làm theo kiểu này sẽ tiết kiệm thời gian, thịt sẽ không bị khô hay thấm quá nhiều dầu vì được chiên cả tảng. Khi ăn bạn hòa tất cả nguyên liệu phần nước chấm lại với nhau để dùng kèm nhé cực kỳ ngon đấy.
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.