- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần đãi cả nhà mì bò bít tết sang chảnh không thua đi ăn tiệm!
Nếu bạn muốn bữa ăn của mình và gia đình thêm phần mới lạ thì hãy thử ngay món mì bò bít tết hấp dẫn này nhé.
Nếu bạn muốn bữa ăn của mình và gia đình thêm phần mới lạ thì hãy thử ngay món mì bò bít tết hấp dẫn này nhé.
Nguyên liệu:
100g mì spaghetti
2 lát thịt bò
100g thịt bò băm nhỏ
1 củ hành tây
15ml rượu vang đỏ
1 thìa canh bột hạt tiêu
60g bơ
6 tép tỏi
75ml xốt cà chua
1 quả cà chua
15ml dầu hào
Một ít đường, dầu oliu, muối
Cách làm:
Bước 1
Đun sôi một nồi nước cùng chút muối, cho mì vào luộc khoảng 8 phút rồi vớt mì ra và trộn mì với chút dầu oliu.
Bước 2
Làm xốt bò băm: Nửa củ hành tây thái nhỏ, 1 quả cà chua rửa sạch thái hạt lựu. 3 tép tỏi băm nhỏ. Đun nóng chảo với 20g bơ, thêm hành tây đã thái nhỏ, tỏi băm và cà chua vào xào cho chín mềm sau đó thêm thịt bò băm vào đảo chung cho săn lại. Cuối cùng thêm xốt cà chua, chút muối, đường vào đảo cho xốt sánh lại là được.
Bước 3
Rắc chút muối lên 2 mặt của lát thịt bò, ướp thịt bò qua đêm trong tủ lạnh. Trước khi đem thịt bò chiên thì lấy thịt bò ra khỏi tủ lạnh và để đến nhiệt độ phòng.
Bước 4
Làm xốt tiêu đen: 1 nửa của hành tây còn lại thái nhỏ, 3 tép tỏi còn lại băm nhỏ. Cho 20g bơ vào chảo đun tan chảy, thêm hành tây, tỏi vào xào mềm rồi thêm hạt tiêu và rượu vang vào đun sôi. Thêm 2 thìa canh xốt cà chua, dầu hào cùng chút muối, đường và khuấy đều cho xốt sánh lại là xong phần xốt tiêu đen.
Bước 5
Cho 20g bơ vào chảo đun tan chảy, cho thịt bò đã ướp vào chiên. Cứ 20 giây bạn lật miêng thịt một lần, cứ thế bạn chiên thịt trong 3 phút là xong.
Bước 6
Cho mì ra đĩa rồi thêm xốt bò băm lên trên, tiếp đó cho thịt bò bít tết vào đĩa và thêm xốt tiêu đen vào là xong.
Mì bò bít tết xốt tiêu đen không chỉ đẹp mắt mà còn rất ngon miệng. Với món ăn này bạn hoàn toàn có thể chế biến cho bữa trưa hay bữa tối cũng đều rất tiện. Từng sợi mì dai ngon thấm đều xốt bò băm ăn kèm với thịt bò bít tết cùng chút ngọt ngọt cay ấm của xốt tiêu đen hấp dẫn vô cùng.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Helino
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.