- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần làm thịt kho củ cải đậm đà, mềm thơm dụ cả nhà ăn cơm
Trời se lạnh là thời điểm để bạn làm món thịt kho củ cải thơm nức cho cả nhà ăn cùng cơm.
Trời se lạnh là thời điểm để bạn làm món thịt kho củ cải thơm nức cho cả nhà ăn cùng cơm.
Củ cải là một loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng. Củ cải đang bắt đàu vào mùa bạn hãy tranh thủ đổi món cùng gia đình bằng món thịt kho củ cải đậm đà,đưa cơm nhé!
1. Nguyên liệu làm món thịt kho củ cải
- Thịt ba chỉ: 500g
- Củ cải: 2 củ
- 2 thìa đường
- Hành khô, nước mắm
2. Cách làm món thịt kho củ cải ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, chần qua nước sôi rồi rửa sạch.
- Củ cải cạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng con chì.
Bước 2: Kho thịt
- Đun nóng đường cho đến khi chuyển màu vàng nhạt thì cho hành khô đập dập phi thơm, rồi thêm thịt vào xào chín, cho chút hạt nêm, nước mắm.
- Khi thịt đã ngấm gia vị, thêm lượng nước đun cho thịt mềm.
- Lúc này, thêm củ cải vào kho. Khi thấy nồi thịt sôi, bạn vặn nhỏ lửa, cứ thế đun cho đến khi thịt mềm, củ cải chín.
Lưu ý: Trong quá trình kho thịt, nên thường xuyên hớt bọt để thịt thơm, miếng thịt cũng trông ngon hơn.
Thưởng thức: Bày thịt kho củ cải ra bát hoặc đĩa sâu lòng, rưới thêm nước kho rồi thưởng thức cùng cơm nóng.
Chúc bạn thành công với cách nấu củ cải kho thịt thơm ngon!
Theo Khám phá
-
Vào bếp3 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp7 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...