Những thói quen nấu ăn cực tệ bạn cần thay đổi ngay

Khi nói đến nấu ăn, bạn có thể mắc phải một số thói quen xấu mà bạn thậm chí không nhận ra khiến bữa ăn không ngon còn gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Khi nói đến nấu ăn, bạn có thể mắc phải một số thói quen xấu mà bạn thậm chí không nhận ra khiến bữa ăn không ngon còn gây nguy hiểm cho sức khỏe.

1. Không làm nóng chảo hoặc xoong nồi trước khi nấu

Những thói quen nấu ăn cực tệ bạn cần thay đổi ngay-1

Khi vội thì việc làm nóng lò nướng hoặc chảo có vẻ là một bước khó chịu. Nhưng thật ra điều này rất cần thiết. Nướng hoặc rang trong lò chưa được làm nóng đúng cách sẽ làm mất thời gian nấu hoặc có thể khiến thức ăn của bạn chín không đều, thậm chí bị khô hoặc cháy.

Nhưng cũng nên cẩn thận, bạn cũng có thể làm quá nóng trong quá trình làm nóng trước, khiến dầu bốc khói. Khi đó dầu trong chảo đã được làm nóng quá mức khiến chúng bắt đầu phân hủy, phá hủy các chất chống oxy hóa có lợi và tạo thành các hợp chất có hại.

Những thói quen nấu ăn cực tệ bạn cần thay đổi ngay-2

2. Cắt thịt ngay khi vừa nướng hoặc luộc chín

Những thói quen nấu ăn cực tệ bạn cần thay đổi ngay-3

Bạn đang đói và muốn ăn ngay món bít tết vừa rút ra khỏi vỉ nướng. Đừng vội vàng, nên chờ một chút. Hãy để thịt được “nghỉ ngơi” trước khi cắt nó. Bằng cách này, nước trong thịt sẽ được ép ra và bạn sẽ cảm nhận được hương vị hấp dẫn hơn. Cắt thịt quá sớm, nước trong thịt sẽ chảy ra trên thớt khiến các miếng thịt ướt nhão nhoẹt và bị nhạt hơn.

3. Rửa sạch thịt trước khi nấu

Những thói quen nấu ăn cực tệ bạn cần thay đổi ngay-4

Rửa sạch thịt trong bồn rửa chén có thể loại bỏ chất nhờn, nhưng nó làm ô nhiễm bồn rửa với vi khuẩn có khả năng gây bệnh từ thực phẩm. Thay vào đó hãy lau nhẹ thịt bằng khăn giấy để loại bỏ bất kỳ dư lượng không mong muốn nào.

4. Sử dụng chảo chống dính ở nhiệt độ cao với dụng cụ kim loại

Những thói quen nấu ăn cực tệ bạn cần thay đổi ngay-5

Nhiệt độ cao có thể làm cho lớp lót chống dính giải phóng PFC (perfluorocarbons) dưới dạng khói. PFC có liên quan đến tổn thương gan và các vấn đề phát triển. Một lưu ý khác khi sử dụng chảo chống dính là tránh xa các dụng cụ kim loại. Sử dụng dụng cụ bằng gỗ khi sử dụng chảo chống dính.

5. Nấu hoặc lưu trữ thực phẩm có tính axit trong chảo nhôm

Những thói quen nấu ăn cực tệ bạn cần thay đổi ngay-6

Nhôm thường được sử dụng trong các dụng cụ nấu ăn vì nó là một chất dẫn nhiệt tuyệt vời, nhưng không tốt cho thức ăn của bạn. Nấu hoặc lưu trữ một thứ gì đó có tính axit trong chảo nhôm và gang, có thể ăn mòn kim loại và làm mất hương vị trong thực phẩm. Nên sử dụng chảo thép không gỉ, tráng men hoặc thủy tinh khi nấu ăn với thực phẩm có tính axit như nước chanh hoặc cà chua để ngăn thực phẩm phản ứng với chảo.

Theo Dân Việt


Mẹo hay nhà bếp

món bít tết

món ăn


Phụ nữ cần chứng minh những gì khi chia tài sản lúc ly hôn?
Trong 14 năm hôn nhân với ông N.V, bà M. luôn vun vén, chu toàn quán xuyến mọi công việc gia đình để chồng an tâm lập nghiệp, ủng hộ sự nghiệp của chồng và đóng góp đáng kể vào tài sản chung. Thế nhưng, khi ra tòa ly hôn bà M. lại chỉ được chia 42% tài sản chung.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.