Đi làm về muộn nên chỉ nấu mâm cơm đơn giản, em dâu ấm ức khi bị chị chồng chê tả tơi vì bát canh cá

Dường như những câu chuyện xoay quanh mâm cơm hàng ngày chưa bao giờ là đề tài cũ với hội chị em.

Dường như những câu chuyện xoay quanh mâm cơm hàng ngày chưa bao giờ là đề tài cũ với hội chị em.

Sau những giây phút học tập và làm việc căng thẳng thì có lẽ giây phút được quây quần bên mâm cơm cùng với cả nhà chính là hạnh phúc nhất của mỗi người. Vì vậy mà dù ngày nào cũng diễn ra nhưng bữa ăn hàng ngày đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Hiểu rõ điều này nên đây luôn là một chủ đề thảo luận ưa thích của hội chị em. Những tình huống xung quanh mâm cơm luôn đem lại hứng thú với họ, đặc biệt các kinh nghiệm để có một bữa ăn hoàn hảo hơn. Câu chuyện của chị M.B dưới đây là một ví dụ.

Mới đây, trong một nhóm kín dành cho hội chị em, chị M.B đã chia sẻ mâm cơm của mình khiến nhiều người chú ý. Theo đó, người vợ trẻ này viết:

"Mọi người xem mâm cơm như thế này mà em còn bị chị chồng chê nữa thì phải làm sao đây ạ? Chuyện là vợ chồng em mới lấy nhau được mấy tháng nay và cùng làm việc trên thành phố còn gia đình 2 bên thì vẫn ở quê. Hôm trước chị chồng em từ quê lên có công chuyện nên ở tạm với nhà em một hôm. Em đi làm về muộn, không kịp nấu gì nhiều, chỉ làm được thế này.

Nhưng vừa ngồi xuống ăn cơm chị đã bảo: "Cá này mà lại đem đi nấu canh à? Đáng lẽ phải rán chứ. Nhìn đã không muốn ăn rồi". Em chỉ biết cười gượng cho qua chuyện chứ không lẽ lại cãi lại. Tất nhiên là sau đó chị vẫn ăn cùng vợ chồng em nhưng có vẻ không vừa ý. Vì vậy mà chồng em cũng càu nhàu. Em ức lắm các chị ạ!"

Đi làm về muộn nên chỉ nấu mâm cơm đơn giản, em dâu ấm ức khi bị chị chồng chê tả tơi vì bát canh cá-1

Mâm cơm của chị M.B.

Nhìn qua thì có thể thấy mâm cơm của chị M.B khá ngon lành và bắt mắt: thịt vịt nấu măng, canh cá và rau su su xào tỏi. Vì vậy mà không ít chị em đã dành những lời khen ngợi cho bữa ăn này và không đồng tình với người chị chồng:

- Nhìn ngon nhỉ? Thế này còn chê nữa thì em cũng chịu.

- Màu sắc bắt mắt và có vẻ ngon đấy. Kệ chị ấy đi em. Chị cũng có ở với mình đâu.

- Chắc lại "giặc bên Ngô" kiếm cớ hành em dâu thôi chứ cá này có gì mà không nấu canh được?

Tuy nhiên, bên cạnh đó lại có ý kiến cho rằng chị chồng nhận xét như thế cũng không sai:

- Cá này nấu canh là sai rồi. Chị chồng bạn nói đúng đấy.

- Theo những gì mình biết thì cá này chiên sẽ ngon hơn nấu canh nhé!

Và giữa lúc chị em mải tranh luận đúng sai thì bình luận trung lập này được ủng hộ nhiều nhất: "Đúng là cá này rán sẽ ngon hơn nấu canh nhưng chị chồng nói thế cũng hơi gắt quá. Chỉ cần chị ấy góp ý nhẹ nhàng kiểu: "Cá này em rán lên sẽ ngon hơn" thì đã khác rồi. Nên mới bảo "lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau" là như thế. Còn chị em mình cũng có được 2 bài học kinh nghiệm rồi, 1 cho việc bếp núc và 1 cho chuyện góp ý đấy".

 

Theo helino

 


canh cá

em dâu

chị chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.