- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa tối 2 món cá nấu nhanh ăn ngon, cả nhà tấm tắc, nồi cơm hết trong nháy mắt!
Khi cả nước giãn cách xã hội phòng chống dịch và nhà có nhiều cá thì thực đơn 2 món dưới đây sẽ làm hài lòng ngay cả người khó tính nhất!
1. Cá kho kiểu Nhật (Kai no nitsuke)
Nguyên liệu:
- 2 miếng phi lê cá diêu hồng hoặc cá saba, cá thu đao, cá ngừ đại dương, cá tuyết… đều hợp
- 1 lóng gừng, 2 cây hành lá
- Nước đá lạnh
- 150ml nước lọc
- 50ml nước tương, 50ml rượu sake nấu ăn, 30ml rượu gia vị ngọt mirin
- 30gr đường
Chế biến:
1. Gọt vỏ và cắt lát gừng. Hành lá cắt khúc ngắn. Đun sôi nước, đổ lên cá chần sơ 10 giây rồi đổ nước đi (chần cá để loại bỏ chất dơ và khi kho sẽ không có bọt bẩn). Cho cá vào nước đá lạnh đến khi cá hạ nhiệt. Gắp cá ra thấm khô bằng giấy ăn.
2. Trong một chảo vừa, cho nước, rượu sake, nước tương, mirin và đường và đun sôi lửa vừa.
Cho tiếp gừng, hành cắt khúc và cá vào.
Đậy nắp hoặc dùng màng nhôm phủ lên mặt cá (mục đích đậy nắp hoặc phủ màng nhôm là để hỗn hợp nước sôi phủ mình cá cho cá thấm đều dù ít nước kho) đun liu riu cho cá thấm gia vị, có thể trở mình cá 1 lần hoặc không đều được.
Khi nước kho cạn 1/2 là hoàn tất.
Món cá kho mềm mịn tan trong miệng với vị thơm ngọt của các loại gia vị, ăn với cơm thì siêu ngon!
2. Canh cá nấu cà chua thì là
Món canh cá không dầu mỡ, chua thanh, thích hợp cho những ngày nắng nóng.
Nguyên liệu:
- 300gr phi lê cá diêu hồng
- 4 trái cà chua
- 150gr thì là
- 1 gói gia vị lẩu Thái
- 1.2 lít nước
Chế biến:
1. Phi lê cá rửa sạch thấm khô, cắt cá thành 4 miếng đều nhau. Cà chua cắt múi cau. Thì là bỏ gốc rửa sạch, cắt khúc 5cm.
2. Cho nước vào nồi đun sôi, thêm gói gia vị lẩu thái vào.
Vớt bọt rồi cho cá vào nấu chín. Thêm cà chua nấu chín mềm nhưng không nát.
Cho tiếp rau thì là. Khuấy đều và tắt lửa là xong.
Món canh cá không dầu mỡ, chua thanh. Múc canh ra tô, thêm lát ớt đỏ cho thơm, dùng với cơm nóng hoặc bún tươi rất ngon.
Theo Baodansinh
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.