- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chị dâu tôi có món thịt xào "quốc dân", ai ăn thử cũng nức nở khen ngon
Bữa cơm gia đình sẽ thêm phần hấp dẫn với món thịt xào làm rất dễ nhưng ăn cực lạ miệng này!
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
600g thịt lợn
½ củ hành tây
½ củ cà rốt
½ cây hành lá
2 quả ớt
Dầu ăn
Gia vị: 30ml rượu nấu ăn, một ít hạt tiêu, 90ml nước tương, 45g đường, 30ml mật ong, 2 thìa canh tỏi băm, một ít bột gừng, 15ml dầu mè, vừng rang.
Cách làm:
Thịt rửa sạch, thái lát mỏng rồi cho vào tô, thêm rượu nấu ăn và hạt tiêu vào trộn đều.
Cho nước tương, đường, mật ong, tỏi băm, gừng, dầu mè và vừng vào bát, hòa tan. Đổ phần xốt này vào thịt rồi trộn đều. Ướp thịt khoảng 2 giờ trong tủ lạnh.
Hành tây thái lát, cà rốt thái sợi, hành lá và ớt thái lát. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt đã ướp vào xào săn.
Khi thịt chín tái thì cho hành tây và cà rốt vào đảo chung cho đến khi nguyên liệu chín hoàn toàn. Cuối cùng thêm hành lá và ớt vào đảo thêm một lượt rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Chỉ là món thịt xào thôi, nhưng làm theo cách này sẽ đem đến một món ăn có vị ngọt ngon tuyệt đối. Những miếng thịt mềm ngon được tẩm ướp gia vị đậm đà hấp dẫn. Món ăn tuy đơn giản nhưng rất ngon cơm.
Chúc bạn làm được món thịt xào kiểu Hàn thật ngon nhé!
Theo Baodansinh
-
Vào bếp3 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp4 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp17 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp21 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.