- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đổi món mùa dịch, học ngay tuyệt chiêu món gà "nghìn like" của Thanh Thảo, vợ Đăng Khôi
Hai bà mẹ đảm showbiz cùng trổ tài làm gà hầm nhưng với công thức khác nhau, cả nhà đều mê.
Ở nhà mùa dịch, các sao Việt thi nhau áp dụng những công thức nấu ăn mới. Nữ ca sĩ Thanh Thảo và vợ Đăng Khôi đều lần đầu thử nghiệm món gà hầm nhưng ngay lập tức đã "gây bão mạng" và làm cả nhà đều thích mê. Thủy Anh làm gà hầm rượu vang, trong khi giọng ca Ôi tình yêu làm gà hầm sâm.
Món gà hầm sâm của Thanh Thảo
Thanh Thảo còn hài hước dụ chồng về thưởng thức: "Ai đang đi làm thì về mau mau để thưởng thức món mới tinh lần đầu tui làm nha. Tui hầm từ bây giờ đến lúc người ấy về là vừa. Vậy mà vẫn chưa được yêu nhiều là sao ta? Ai biết tiếng Anh dịch lại dùm tui nha, để ai đó sẽ đọc, chắc ai đó sẽ về".
Thời gian nghỉ vì dịch, Thanh Thảo tích cực ra vườn hái rau và vào bếp nấu ăn.
Nữ ca sĩ cắt hành ngoài vườn để chuẩn bị làm món gà hầm.
"Hành nhà trồng nên được gọi là hành organic", cô dí dỏm.
Với món gà hầm sâm, cô đã mua con gà "organic" giá 18 USD ở chợ Hàn Quốc tại Mỹ cùng nguyên liệu hầm gà. Nguyên liệu bán sẵn từng gói nhỏ rất là tiện, cô thêm táo tàu và kỷ tử bên ngoài.
Thanh Thảo nhồi các nguyên liệu hầm gà và hành vào bụng gà. Ngoài ra còn cho nếp vào trong con gà để mềm và ngọt.
Sau khi thả táo đỏ và kỳ tử vào, nữ ca sĩ dùng máy điện giải để hầm cho ngọt và ngon hơn.
Cô dùng nồi hầm mà không cần canh giờ.
Nữ ca sĩ "bắt chước" hình minh họa trên bao bì gói nguyên liệu gà hầm nhưng chia sẻ "giống không thì không biết nha".
Cuối cùng, nồi gà hầm của Thanh Thảo đã thành công, nhìn khá hấp dẫn. Cô được bạn bè khen tay nghề ngày càng tiến triển.
Gia đình cô ăn gà hầm cùng mắm tỏi ớt và bún. Thực đơn đổi vị được cả nhà mê.
Món gà hầm rượu vang của vợ Đăng Khôi
Thủy Anh thì cho biết làm món gà hầm cho "sang miệng, đổi vị". Nàng hot mom cho biết: "Giữa lúc 'cấm cung' như thế này cũng phải tính toán một chút, đơn giản bữa ăn khi nguyên liệu khó kiếm, tình hình kinh tế cũng biến động. Nhưng cưỡng thế nào thì cưỡng, vẫn phải làm một bữa cho ra tấm ra món mọi người ạ. Lần đầu mình thử công thức món gà hầm rượu vang mà thành công không tưởng.
Mình quan niệm, nguyên liệu dù có đơn giản nhưng biết nâng tầm món ăn thì cũng thành món ăn sang trọng ra phết. Thịt gà, cà rốt, khoai tây… đều là những nguyên liệu dễ kiếm. Thực sự giữa thời điểm căng thẳng như này, nấu ăn đã là một cách để giảm stress, nấu được món ăn vừa đẹp vừa ngon lại càng thấy 'sướng' hơn".
Nguyên liệu:
Gà và các nguyên liệu được Thủy Anh ướp.
- 1 con gà
- 1 chai rượu vang Đà Lạt
- Cà rốt, khoai tây bi, hành tây bi, nấm rơm
- Bột mì, sốt cà chua (ketchup), hạt tiêu tươi, ngũ vị hương, gia vị, đường, dầu ăn và đặc biệt là lá cà ri tươi.
Cách làm:
- Ướp gà và cà rốt, khoai tây, hành tây, nấm rơm với gia vị, ngũ vị hương, hạt tiêu tươi với 1 chai rượu vang từ 5-6 tiếng cho ngấm. Cô ướp buổi trưa xong để tủ lạnh đến chiều 6h mang ra hầm, nếu để được qua đêm thì càng ngấm càng ngon.
Gà được chiên vàng.
- Vớt ra, chiên gà xong rồi chiên rau củ quả cho vàng, cho bột mì (2 muỗng) pha nước và sốt cà chua và rau củ, đổ nước ướp rượu vang ban đầu vào, nêm chút đường, đun sôi cho sánh và đổ hỗn hợp đó vào gà.
Rau củ được cô cắt trông khá nghệ thuật.
- Hầm gà + hỗn hợp rau củ trong 45 phút đến 1 tiếng đồng hồ với nhiệt độ nhỏ liu riu. Thủy Anh dùng nồi gang, nguyên liệu chín nhừ nhưng vẫn nguyên hình dạng, không bị bở, nát.
Gà hầm rượu vang có vị ngọt bùi của rau củ và thịt, thơm nồng của rượu vang và lá cà ri, ăn kèm với bánh mì nóng giòn đúng vị chuẩn Pháp. Rượu sau khi hầm đã bốc hơi hết độ cồn rồi nên trẻ con vẫn ăn được thoải mái.
Thành phẩm: "Nước hầm ngon không cưỡng nổi. Củ quả chín nhừ mà vẫn nguyên miếng", Thủy Anh cho biết.
Trẻ con ăn thoải mái không bị "say". Bà xã Đăng Khôi cảm nhận: "Thực sự ngon và vị rất lạ".
Thủy Anh đã chinh phục được món tưởng khó nấu mà lại siêu dễ này, chúc bạn thành công!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp5 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.