- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt heo kho tàu ai cũng biết, còn gà kho tàu cực ngon bạn đã thử chưa?
Thay vì món thịt heo kho tàu truyền thống thì nay bạn hãy đổi khẩu vị cho gia đình mình bằng món thịt gà kho tàu lạ miệng mà đưa cơm này nhé !
Nguyên liệu:
400gr thịt đùi gà lọc xương
5 quả trứng vịt hoặc trứng gà
2 củ hành tím khô
500ml nước lọc
3 thìa đường cát trắng, 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/3 thìa tiêu.
Cách làm:
Thịt gà ướp với 1/2 thìa hạt nêm + 1/2 thìa muối + hành tím khô băm nhỏ trong khoảng 30 phút.
Đặt một nồi nước lạnh lên bếp, thêm chút muối và cho trứng vào luộc chín. Từ lúc nước bắt đầu sôi bạn luộc trứng 4 phút, sau đó vớt ra cho vào bát nước lạnh cho dễ bóc vỏ (muối giúp trứng không bị vỡ trong quá trình luộc).
Trứng bóc vỏ xong mang đi chiên sơ cho thêm ngon.
Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho đường + 3 thìa nước vào thắng đường đến khi có màu nâu cánh gián.
Đổ lượng nước còn lại vào, cho thịt, trứng và số gia vị còn lại vào nồi.
Đậy nắp nồi đun ở lửa vừa đến khi nước cạn một nửa thì tắt bếp, cho hành lá vào. Múc ra tô, ăn cùng cơm nóng.
Thành phẩm:
Thịt gà kho tàu thơm mềm, nước dùng đậm đà ăn cùng cơm nóng vô cùng đưa cơm. Những lúc thịt heo tăng giá, bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng thịt gà với công thức này, chắc chắn cả nhà sẽ thích lắm đấy!
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp5 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp9 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp13 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.