- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn bánh khọt ngọt kiểu miền Tây, Ngọc Trinh chấm với nước cốt dừa “mix”… hành lá
Hành lá hăng hắc kết hợp với cốt dừa beo béo thì sẽ có vị như thế nào?
Gần đây Ngọc Trinh dành phần lớn thời gian ở trong căn biệt thự của mình, ngày ngày rảnh rỗi quay Tiktok, update story Instagram đều đặn cho hơn 3,7 triệu người theo dõi. Đặc biệt, Ngọc Trinh còn thường giới thiệu những bữa ăn dân dã, nhiều món ăn chuẩn miền Tây thu hút sự chú ý của dân tình với những món ăn khá lạ.
Mới đây trên Instagram, Ngọc Trinh đã giới thiệu bữa tối với món bánh khọt kiểu miền Tây. Chưa nói đến cách làm đơn giản hơn so với bánh khọt Sài Gòn hay bánh khọt Vũng Tàu thì bát nước chấm của Ngọc Trinh thực sự khiến dân tình phải chú ý.
Story khoe bữa tối của Ngọc Trinh, đổ bánh khọt tại nhà luôn.
Theo Trinh chia sẻ đây là bánh khọt ngọt kiểu miền Tây chỉ có bột trộn với nước cốt dừa và hành, sau đó đổ khuôn luôn, không có thịt nạc, tôm, đậu xanh như ở các một số nơi khác.
Mẻ bánh khọt đơn giản nhưng Ngọc Trinh rất thích.
Đặc biệt hơn trong story của Ngọc Trinh chính là bát nước chấm bánh khọt gồm nước cốt dừa và… hành lá cắt nhỏ. Nhiều người bất ngờ với sự kết hợp này, vì cốt dừa thì có vị ngọt béo, còn hành lá thì hơi hăng, khi trộn vào nhau thì hương vị thực sự gây tò mò.
Ngọc Trinh quay cận cảnh bát nước chấm có sẵn ở trên bàn: “Người miền Tây ăn bánh khọt ngọt như vậy, còn ở trên Sài Gòn thì là chấm với nước mắm”.
Đĩa bánh khọt thường thấy ở trên Sài Gòn, chấm với nước mắm chua ngọt ăn kèm cả đồ chua, bánh nhiều nhân hơn. Ảnh @loveoffoods.
Ngọc Trinh vốn ăn uống giản dị, chuộng những món miền Tây như vậy.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp15 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.