- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa tối nhẹ nhàng chỉ 2 món mà chồng con tôi khen ngon nức nở
Với gà ram me và canh sườn cải chua, bữa tối vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng mà ngon miệng vô cùng.
1. Gà ram me
Nguyên liệu:
- 700gr thịt gà
- 1 vắt me
- 3 cây sả
- 1 lóng gừng to
- 3 trái ớt hiểm
- 1 muỗng canh mè rang
- Ít hành lá và ngò rí
- Cà chua, rau thơm, bắp cải bào ăn kèm
Gia vị: 150ml nước cốt me, 4 muỗng canh đường, 100ml nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc hoặc ớt sa tế.
Cách làm:
1. Thịt gà rửa sạch, chặt thành những miếng vừa ăn. Me cho vào chén cùng nước sôi, dằm ra để lấy nước cốt me. Sả cắt lát mỏng. Gừng cắt sợi. Ớt hiểm đập dập. Rau thơm, cà chua nhặt rửa sạch. Bắp cải bào sợi rửa qua nước lạnh và để ráo.
2. Cho ít dầu vào chảo, phi thơm sả và gừng. Tiếp đến cho gà vào xào săn.
Nêm toàn bộ gia vị đã chuẩn bị vào, ram gà với lửa vừa, đảo cho gà thấm vị, thêm ớt hiểm đập dập.
Khi xốt ram hơi sánh lại là hoàn tất. Cho mè rang và hành lá, ngò rí. Tắt bếp.
Món gà ram me lạ miệng với vị thơm của sả, gừng, vị chua thanh của me hòa quyện cùng vị ngọt thịt gà, ăn với cơm trắng thì hao cơm lắm đấy!
2. Canh sườn cải chua
Nguyên liệu:
- 300gr sườn non
- 400gr dưa cải chua
- 2 trái cà chua
- Hành lá, tỏi, hành tím, gừng, hạt nêm, nước mắm, đường
Cách làm:
1. Sườn chặt khúc 3cm, ướp với 1/2 muỗng canh hạt nêm, ít hành tím băm và tiêu xay, ướp 10 phút.
- Dưa cải chua rửa và vắt ráo nước sau đó cắt khúc ngắn 3cm.
- Hành lá cắt nhỏ. 1 muỗng canh tỏi, gừng băm nhỏ.
2. Làm nóng nồi với 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi gừng vào phi thơm, cho tiếp sườn non vào xào chín săn giúp sườn thấm gia vị.
Khi sườn đã chín sém cạnh thì bạn cho 1.5 lít nước vào. Đun sôi, vớt bọt, đun lửa nhỏ 10 phút.
Cho tiếp dưa cải chua vào nấu cùng 10 phút nữa. Thêm cà chua và nêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường. Nấu thêm 5 phút, nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, dằn xíu muối. Nếm lại lần nữa, có thể thêm đường nếu thích vị miền Nam chua ngọt nhiều. Cho hành lá là hoàn tất. Tắt lửa.
Múc canh ra thố, thêm trái ớt hiểm đập dập. Dọn kèm chén nước mắm mặn có vài lát ớt để chấm sườn nếu thích. Thưởng thức với cơm nóng.
Món canh với vị chua thanh, dù nấu với sườn nhưng không hề ngấy. Mùa nắng nóng có tô canh chua chua dễ ăn thì còn gì bằng.
Vậy là đã hoàn thành bữa cơm với 2 món đơn giản mà ngon miệng rồi. Chúc mọi người ngon miệng!
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp15 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.