Vợ trẻ đăng mâm cơm 3 người 25k, dân mạng thán phục nhưng lại thắc mắc giá tiền bát canh

Mâm cơm gồm 3 món nhưng chỉ mất 25 nghìn đồng khiến nhiều chị em khâm phục tài đi chợ cô vợ trẻ.

Mâm cơm gồm 3 món nhưng chỉ mất 25 nghìn đồng khiến nhiều chị em khâm phục tài đi chợ cô vợ trẻ.

Trong thời buổi vật giá leo thang, đặc biệt là thời điểm ra Tết, thực phẩm khá đắt đỏ, vì thế để muốn có được một bữa ăn vừa ngon vừa rẻ không hề dễ. Nhiều chị em phải đau đầu "co kéo" chi tiêu gia đình sao cho hợp lý. Có người còn thảng thốt nói, cầm 100 nghìn ra chợ, quay đi quay lại đã hết mà chưa mua được gì mấy. Thế nên khi khoe mâm cơm 25 nghìn gồm 3 món, một cô vợ trẻ đã được chị em khen hết lời.

Nàng vợ trẻ viết, "Đôi lúc chúng mình chả cần mâm cao cỗ đầy gì, chỉ cần như này kèm theo 1 ông chồng thương vợ và con cái ngoan ngoãn là chúng ta có thể cười cả năm. Mâm cơm 25k của em (2 vợ chồng và 1 con)". 

Vợ trẻ đăng mâm cơm 3 người 25k, dân mạng thán phục nhưng lại thắc mắc giá tiền bát canh-1

Mâm cơm 25 nghìn 3 món của người vợ trẻ.

Kèm theo đó là bức ảnh mâm cơm 3 món tôm rang, canh và món cà muối. Mâm cơm tuy khá đơn giản nhưng đủ vị, khiến hội chị em vô cùng thích thú. Nhiều người cho rằng mình không có tài thu vén như cô vợ trẻ.

- Thời buổi này mà đi chợ nấu được mâm cơm 25 nghìn cho 3 người như mẹ nó là quá siêu rồi.

- Cơm mắm nhưng vui vẻ thì vẫn là bữa cơm ngon. Còn hơn thức ăn ngập mặt mà nuốt không trôi.

- Mâm cơm của chị em còn thích hơn mâm cao cỗ đầy.

- Ngon quá cơ mà rẻ nhỉ. Em mà nấu như này phải 50-60k rẻ cũng 40k.

- Em nhiều lúc bát cơm quả trứng cũng thấy ngon, nhìn thấy con là hết mệt mỏi.

- Em phải học hỏi chị thôi, em đi chợ kém lắm, cầm tiền mà vèo cái đã hết, mâm nào rẻ nhất cũng 50k rồi.

... Là những lời bình luận của chị em nội trợ về mâm cơm rẻ không thể rẻ hơn của nàng vợ trẻ. Tuy nhiên, cũng có người thắc mắc về bát canh được cho là canh cua, vì sao lại có giá rẻ như thế được.

- Cua ít nhất cũng phải bán 200gr là 16k hoặc 20k. Tôm chỗ đó rẻ lắm cũng phải 10k. Rau và cà ít nhất cũng 3k mỗi thứ... Như vậy mâm này không thể 25k được.

- Chỗ mình tôm đồng này phải 15k 1 lạng, bát canh cua kia rẻ lắm cũng đến 20k rồi, chưa kể cà nữa. Thế mâm này phải đến 40k ấy chứ, mẹ nó có tính nhầm không?

Là một số thắc mắc của chị em. Tuy nhiên, người vợ trẻ bất ngờ giải thích, bát canh trên không phải là canh cua, cô mua 20 nghìn tiền tôm sông, cắt đầu râu và để lại vài con nhỏ xay lên nấu canh, còn thịt tôm rang lên, rau 2 nghìn, cà 3 nghìn nên mới có mâm cơm 25 nghìn như vậy.

Hiện mâm cơm của cô vợ trẻ vẫn khiến chị em bàn tán xôn xao trên mạng xã hội.

 


Theo Khám Phá


Cộng đồng mạng

khoe mâm cơm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.