- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm nem rán ngon giòn rụm cho mâm cơm truyền thống tròn vị
Nem rán món ăn truyền thống được người Việt cả 3 miền yêu thích. Trong đó cách làm nem rán miền Bắc....
Nem rán món ăn truyền thống được người Việt cả 3 miền yêu thích. Trong đó cách làm nem rán miền Bắc được yêu thích hơn cả với sự đơn giản, thơm ngon, giòn rụm rất dễ ăn.
Mẹo giúp chị em cách làm nem rán ngon, giòn ngoài, mềm trong hấp dẫn cho mâm cơm gia đình thêm tròn vị và mang đậm phong cách truyền thống.
Nguyên liệu làm nem rán
- 500g thịt ba chỉ hoặc thịt vai có cả mỡ
- 1 củ hành tây, 1 củ su hào nhỏ, 1 củ cà rốt, 1 củ đậu nhỏ
- 10 cái mộc nhĩ, 10 cái nấm hương (tăng giảm tùy theo sở thích)
- 30g Miến khô
- 3 quả trứng (nên chọn trứng gà ta để có vị ngậy)
- Hành lá, hành củ, rau mùi, giá đỗ
- Hạt tiêu, nước mắm, bột nêm, ớt, tỏi, chanh...
- Bánh đa nem
Nguyên liệu làm món nem rán
Các bước làm nem rán đơn giản
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Miến ngâm nước lạnh cho mềm rồi thái nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch rồi băm nhỏ.
- Su hào, cà rốt, củ đậu gọt vỏ, thái sợi mỏng, nhỏ.
- Hành lá, hành củ, hành tây, rau mùi rửa sạch, băm nhỏ.
- Thịt lợn băm nhỏ hoặc xay nhỏ.
Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế ở trên vào âu to, trộn đều, thêm 1 thìa ăn cơm dầu ăn, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm và đập thêm 3 quả trứng vào trộn đều.
Bước 3: Đặt bánh nem xuống một mâm hoặc khay phẳng, múc một thìa nhân, dàn đều nhân vào ⅓ diện tích của bánh đa nem sau đó gấp 2 đầu nem lại, cuộn kín, không cuộn quá chặt tay.
Lưu ý: Nếu bánh nem quá khô và giòn thì nhúng vào hỗn hợp nước có pha 1 thìa giấm ăn + 1 thìa đường để bánh đa nem mềm dễ gói.
Gói nem và rán nem vàng ruộm
Bước 3: Bắc chảo đổ lượng lớn dầu ăn đun nóng già, hạ lửa nhỏ và cho nem vào rán. Khi nem dậy mùi thơm và có màu vàng cánh gián thì gắp ra đĩa. Để nem rán giòn hơn, vắt thêm vài giọt nước cốt chanh ngay lúc cho dầu vào chảo để rán.
Bước 4: Pha nước chấm nem chuẩn với công thức 1 thìa canh nước cốt chanh - 1 thìa canh đường - 1 thìa canh nước mắm - 4 thìa nước lọc âm ấm, khuấy đều cho tan hết, cho thêm ớt và tỏi băm nhỏ nổi lên mặt nước chấm là được.
Độ chua - mặn - ngọt của nước chấm nem có thể tăng giảm tùy sở thích của mỗi gia đình.
Nem rán giòn ngon hấp dẫn với nước chấm chua ngọt đậm đà
Nem rán xong, ăn nóng giòn tan bên ngoài vỏ, nhân nem quyện đều và có độ mềm, ngọt từ thịt tươi và rau củ.
Một số lưu ý khi làm nem
- Nem rán nên dùng thịt lợn tươi băm nhỏ hoặc xay, không nên xào chín nhân thịt sẽ khiến nhân bị rời rạc, làm nem không chắc và không có được độ tươi.
- Không cuốn nem quá chặt tay khi rán dễ bị vỡ.
- Nên rán nem qua 2 lần dầu để nem được vàng đều và giòn.
Theo Khám Phá
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.