- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gói nem chua bằng màng bọc thực phẩm theo cách này ngon hơn cả đặc sản xứ Thanh, ăn được sau 3 ngày ủ
Gói nem chua bằng màng bọc thực phẩm theo cách này ngon hơn cả đặc sản xứ Thanh, ăn được ngay chỉ sau 3 ngày ủ - ai cũng nên bỏ túi.
Gói nem chua bằng màng bọc thực phẩm theo cách này ngon hơn cả đặc sản xứ Thanh, ăn được ngay chỉ sau 3 ngày ủ - ai cũng nên bỏ túi.
Nem chua là món ăn được nhiều người yêu thích, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bạn hãy tự tay làm món này thiết đãi cả gia đình dịp tết này nhé!
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 2,5 kg thịt lợn xay
– 500g bì lợn thái sợi
– 60g muối
– 120g tỏi băm
– 120g gạo nếp vo sạch
– Ớt tươi
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Nhào thịt trong vòng 5 phút sao cho chúng thật mịn và nhuyễn vào nhau.
Bước 2: Cho muối vào thịt rồi tiếp tục nhào thêm 10 phút nữa cho thật đều.
Bước 3: Cho gạo nếp và tỏi băm nhỏ vào thịt rồi trộn trong 10 phút.
Bước 4: Tiếp tục cho thêm bì lợn đã thái sợi vào cùng các nguyên liệu trên và nhào thêm 10 phút nữa. Có thể thêm cho thêm hạt tiêu ở bước này, tùy khẩu vị của từng người.
Bước 5: Rải 1 lớp nilon, có thể là mảng bọc thực phẩm lên trên mặt thớt, sau đó cho khoảng 50g thịt lên trên, kéo dài thành 1 hàng có xẻ rãnh ở giữa để xếp ớt vào.
Bước 6: Thực hiện tương tự như khi cuốn nem rán: Cuộn kín nilon quanh phần thịt, vặn chặt 2 đầu cho chắc chắn và nhớ loại bỏ hết không khí ra bên ngoài.Bước 7: Xếp các miếng nem đã cuốn xong vào hộp kín và để ở chỗ tối trong khoảng 3 ngày.
Bước 8: Sau thời gian đó, bạn thử ấn tay vào nem, nếu thấy chắc và không co giãn thì nem đã chín và ăn được. Nếu muốn nem chua hơn, có thể bảo quản trong tủ lạnh.
Lưu ý: Nên ăn hết nem trong vòng 1 tuần.
Cách chọn nem chua ngon
Màu sắc
Khi bóc ra, màu sắc nem phải tự nhiên hơi đỏ, màu nem nhạt quá là do nem để lâu, đậm quá là do bị trộn với màu thực phẩm, và nếu màu sẫm quá có thể nem đã được cho quá nhiều thính và rất ít thịt. Khi nhìn quanh chiếc nem, thấy không bị mốc, nắn nhẹ nem phải có độ chắc, khi cắn nem phải có độ dai. Nhìn sợi nem không quá trong, nếu nem quá trong có thể đã sử dụng chất tẩy. Sợi nem chất lượng phải có màu hơi đục, độ dai vừa phải, ăn vừa giòn, vừa mềm.
Thời gian chín
Thông thường nem đạt tiêu chuẩn bao giờ cũng sẽ chín sau từ 2-3 ngày tùy thuộc vào thời tiết, nếu thời tiết nóng sẽ chín sớm hơn so với trời lạnh. Do đó, người mua cần cho người bán biết về ngày sẽ ăn để họ bán loại phù hợp. Các cơ sở gia truyền với công thức đặc biệt luôn biết cách làm nem chín đúng ngày. Nem biết cách bảo quản có thể được lâu mà vẫn tươi ngon. Tuy nhiên, nếu mua nem mới sản xuất mà sau 4-5 ngày không chín ở nhiệt độ bình thường thì nên cẩn thận trước khi ăn.
Hương vị
Nem Thanh hóa có vị lạ rất khác với nem chua Hà Nội hay nem lụi ở Huế, lại càng khác xa với nem rán hay nem tai. Khi ăn, bóc lớp lá chuối màu xanh bên ngoài chiếc nem chín có màu hồng của thịt xen kẽ những sợi da lợn trắng, đỏ của ớt trông rất hấp dẫn…Cắn một miếng nem vị chua thanh của thịt, dai giòn của sợi da, cay của ớt, thơm của tỏi, chát của đinh lăng hòa quyện nơi đầu lưỡi… làm người ăn phải nhớ mãi.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.