- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
"Thanh niên" mới lớp 8 tự tay nấu trăm mâm cơm ngon, hội các chị “gái đoảng” MXH choáng váng
Đăng tải những mâm cơm ngon do con trai lớp 8 tự tay nấu 100%, chị Hà hài hước nói vì muốn con “thoát ế”.
Đăng tải những mâm cơm ngon do con trai lớp 8 tự tay nấu 100%, chị Hà hài hước nói vì muốn con “thoát ế”.
Khi loạt mâm cơm ngon miệng đẹp mắt được một tài khoản nữ có tên Ha Truong đăng tải trên một hội nhóm trên mạng xã hội, nhiều chị em đã không ngớt lời khen ngợi. Đa số cho rằng những mâm cơm ngon này là tác phẩm của một bà nội trợ đảm đang. Tuy nhiên, thực tế lại gây bất ngờ.
Chủ nhân và người trực tiếp nấu nướng bày biện cho những mâm cơm này, hóa ra lại là một chàng trai. Đặc biệt hơn, đó là một cậu bé mới đang học lớp 8. Em có tên là Duy Anh – con trai chị Trương Hà, hiện đang theo học một trường THCS tại Hà Nội.
Những mâm cơm tuyệt ngon gây chú ý trên MXH.
Chị Trương Hà chia sẻ “Duy Anh là con đầu, mình lại hay nấu ăn tại nhà nên từ nhỏ con đã hay quanh quẩn chờ mẹ nấu thì muốn phụ mẹ để bốc ăn. Sau này, mình hướng dẫn con các món đơn giản để con tự nấu ăn sáng trước khi đi học.
Bắt đầu từ hè lớp 5, Duy Anh tự nấu cơm trưa. Đến lớp 6-7, con biết nấu các món phức tạp hơn và đến bây giờ thì không cần mẹ nữa. Con tự nấu theo cách con muốn ăn mà không phải hỏi mẹ. Đi ăn ở đâu con cũng có thể về nhà nấu gần giống”.
Chủ nhân các mâm cơm là một cậu bé đang học lớp 8 ở Hà Nội.
Rất nhiều chị em thích thú xin "nhận thông gia".
Thông thường mỗi sáng, Duy Anh sẽ dậy từ 5h30 để nấu ăn sáng cho bản thân và em; 6 giờ lên xe đi học. Chị Hà có nhiều hôm bận đi làm cả ngày không còn phải nhờ ông bà hay chuẩn bị đồ ăn bởi con trai có thể tự lo ngày 3 bữa cho 3 anh em thay mẹ. Đến chiều sau giờ làm, chị Hà chỉ cần trao đổi qua điện thoại với con, nghe con dặn mua gia vị hay các nguyên liệu còn thiếu. Duy Anh sau khi tan học sẽ nấu ăn cho cả nhà.
Những mâm cơm do Duy Anh tự tay nấu hoàn toàn không có bất cứ sự giúp đỡ nào từ mẹ.
Hầu hết các món ăn nếu chưa biết cách làm, Duy Anh sẽ tự lướt mạng và làm theo. Chị Hà chỉ biết nấu món Việt nhưng Duy Anh cứ vào bếp thì những nguyên liệu Việt cũng có thể được câu bé chế biến thành món Âu.
“Gà mình chặt nói con rang thì con ướp rồi cho lò nướng, cá hồi mẹ chỉ biết rán thì con nướng chanh. Thịt vai con chiên kiểu Nhật, tôm làm tempura thơm nức nhà. Khoai mình biết nấu canh thì con nghiền ra cho phô mai vào… Hôm nào tối con làm đồ để hôm sau ăn sáng đi học thì bếp cứ thơm lừng”, chị Hà vui vẻ kể.
Chị Hà chia sẻ một số công thức nấu ăn do con trai lớp 8 tự thực hiện:
1. Món bê nướng mật ong
Nguyên liệu:
- Thịt bê cỏ nhà nuôi
- Tỏi, muối, mật ong, tiêu, ớt khô Papika, pho mát, xì dầu
Cách làm:
1. Bê để nguyên miếng xẻ chéo 2 mặt miếng thịt
2. Ướp thịt bê với muối, tiêu & ớt khô
3. Tỏi băm nhỏ hoà với mật ong & xì dầu
4. Nhúng đều 2 mặt thịt với hỗn hợp mật ong, xì dầu
5. Bọc giấy bạc để lò nhiệt 180 nướng 20 phút, lật mặt phủ phô mai lên rồi lật mặt nướng thêm 20 phút.
Thành phẩm: Thịt mềm, ngọt, thơm, giòn sật của bê rất rất ngon, gia vị thấm đều (chọn miếng bê rút xương nhiều nạc bì mỏng càng tốt).
2. Thịt vai chiên phô mai kiểu Nhật
Thịt vai dầy 3cm xẻ rãnh, cho lá tía tô và pho mai vào giữa, xát muối & hạt tiêu thấm 2 mặt, lăn qua bột chiên giòn sau đó chiên trong dầu sôi.
Thành phẩm: Thịt chín ngọt, giòn & thơm phức.
3. Cá hồi nướng chanh
Cá xát muối & tiêu cắt phủ chanh tươi lên bọc giấy bạc nướng nhiệt 200 mỗi mặt 15 phút.
Thành phẩm: Cá thơm và ngọt.
Theo Khám Phá
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.