- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
"Thanh niên" mới lớp 8 tự tay nấu trăm mâm cơm ngon, hội các chị “gái đoảng” MXH choáng váng
Đăng tải những mâm cơm ngon do con trai lớp 8 tự tay nấu 100%, chị Hà hài hước nói vì muốn con “thoát ế”.
Đăng tải những mâm cơm ngon do con trai lớp 8 tự tay nấu 100%, chị Hà hài hước nói vì muốn con “thoát ế”.
Khi loạt mâm cơm ngon miệng đẹp mắt được một tài khoản nữ có tên Ha Truong đăng tải trên một hội nhóm trên mạng xã hội, nhiều chị em đã không ngớt lời khen ngợi. Đa số cho rằng những mâm cơm ngon này là tác phẩm của một bà nội trợ đảm đang. Tuy nhiên, thực tế lại gây bất ngờ.
Chủ nhân và người trực tiếp nấu nướng bày biện cho những mâm cơm này, hóa ra lại là một chàng trai. Đặc biệt hơn, đó là một cậu bé mới đang học lớp 8. Em có tên là Duy Anh – con trai chị Trương Hà, hiện đang theo học một trường THCS tại Hà Nội.
Những mâm cơm tuyệt ngon gây chú ý trên MXH.
Chị Trương Hà chia sẻ “Duy Anh là con đầu, mình lại hay nấu ăn tại nhà nên từ nhỏ con đã hay quanh quẩn chờ mẹ nấu thì muốn phụ mẹ để bốc ăn. Sau này, mình hướng dẫn con các món đơn giản để con tự nấu ăn sáng trước khi đi học.
Bắt đầu từ hè lớp 5, Duy Anh tự nấu cơm trưa. Đến lớp 6-7, con biết nấu các món phức tạp hơn và đến bây giờ thì không cần mẹ nữa. Con tự nấu theo cách con muốn ăn mà không phải hỏi mẹ. Đi ăn ở đâu con cũng có thể về nhà nấu gần giống”.
Chủ nhân các mâm cơm là một cậu bé đang học lớp 8 ở Hà Nội.
Rất nhiều chị em thích thú xin "nhận thông gia".
Thông thường mỗi sáng, Duy Anh sẽ dậy từ 5h30 để nấu ăn sáng cho bản thân và em; 6 giờ lên xe đi học. Chị Hà có nhiều hôm bận đi làm cả ngày không còn phải nhờ ông bà hay chuẩn bị đồ ăn bởi con trai có thể tự lo ngày 3 bữa cho 3 anh em thay mẹ. Đến chiều sau giờ làm, chị Hà chỉ cần trao đổi qua điện thoại với con, nghe con dặn mua gia vị hay các nguyên liệu còn thiếu. Duy Anh sau khi tan học sẽ nấu ăn cho cả nhà.
Những mâm cơm do Duy Anh tự tay nấu hoàn toàn không có bất cứ sự giúp đỡ nào từ mẹ.
Hầu hết các món ăn nếu chưa biết cách làm, Duy Anh sẽ tự lướt mạng và làm theo. Chị Hà chỉ biết nấu món Việt nhưng Duy Anh cứ vào bếp thì những nguyên liệu Việt cũng có thể được câu bé chế biến thành món Âu.
“Gà mình chặt nói con rang thì con ướp rồi cho lò nướng, cá hồi mẹ chỉ biết rán thì con nướng chanh. Thịt vai con chiên kiểu Nhật, tôm làm tempura thơm nức nhà. Khoai mình biết nấu canh thì con nghiền ra cho phô mai vào… Hôm nào tối con làm đồ để hôm sau ăn sáng đi học thì bếp cứ thơm lừng”, chị Hà vui vẻ kể.
Chị Hà chia sẻ một số công thức nấu ăn do con trai lớp 8 tự thực hiện:
1. Món bê nướng mật ong
Nguyên liệu:
- Thịt bê cỏ nhà nuôi
- Tỏi, muối, mật ong, tiêu, ớt khô Papika, pho mát, xì dầu
Cách làm:
1. Bê để nguyên miếng xẻ chéo 2 mặt miếng thịt
2. Ướp thịt bê với muối, tiêu & ớt khô
3. Tỏi băm nhỏ hoà với mật ong & xì dầu
4. Nhúng đều 2 mặt thịt với hỗn hợp mật ong, xì dầu
5. Bọc giấy bạc để lò nhiệt 180 nướng 20 phút, lật mặt phủ phô mai lên rồi lật mặt nướng thêm 20 phút.
Thành phẩm: Thịt mềm, ngọt, thơm, giòn sật của bê rất rất ngon, gia vị thấm đều (chọn miếng bê rút xương nhiều nạc bì mỏng càng tốt).
2. Thịt vai chiên phô mai kiểu Nhật
Thịt vai dầy 3cm xẻ rãnh, cho lá tía tô và pho mai vào giữa, xát muối & hạt tiêu thấm 2 mặt, lăn qua bột chiên giòn sau đó chiên trong dầu sôi.
Thành phẩm: Thịt chín ngọt, giòn & thơm phức.
3. Cá hồi nướng chanh
Cá xát muối & tiêu cắt phủ chanh tươi lên bọc giấy bạc nướng nhiệt 200 mỗi mặt 15 phút.
Thành phẩm: Cá thơm và ngọt.
Theo Khám Phá
-
Vào bếp14 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp15 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp22 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.