- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có món bánh cuộn làm chẳng cần lò nướng mà ngon đẹp cực kỳ
Với công thức kết hợp phần vỏ bánh pancake với nhân kem custard, bạn có ngay một loại bánh cuộn mới toanh, ngon tuyệt, làm quá dễ mà làm chẳng cần lò nướng.
Với công thức kết hợp phần vỏ bánh pancake với nhân kem custard, bạn có ngay một loại bánh cuộn mới toanh, ngon tuyệt, làm quá dễ mà làm chẳng cần lò nướng.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh cuộn này:
*Phần vỏ bánh:
- 195gr bột mì
- 4 quả trứng
- 185ml nước
- 7gr muối nở (baking soda)
- 185gr đường
*Phần nhân bánh
- 4 lòng đỏ trứng
- 120gr đường
- 30gr bơ nhạt
- 185ml sữa
- 45gr bột ngô
- 3gr muối
- 2ml tinh chất vani
Cách làm:
Làm phần vỏ bánh bằng cách cho bột mì, muối nở và nước vào âu, trộn đều.
Tiếp đến, bạn cho từng quả trứng và đường vào cùng, dùng phới lồng khuấy đều hỗn hợp đến khi hỗn hợp mịn và hòa tan với nhau là được.
Sau khi đã chuẩn bị xong phần vỏ bánh, bạn tiến hành làm phần nhân bánh. Đánh lòng đỏ trứng với đường đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt thì cho tiếp bột bắp và sữa tươi đã nấu hơi ấm vào khuấy đều.
Bắc hỗn hợp lên bếp, để lửa nhỏ. Dùng phới lồng quậy đều liên tục đến khi phần kem trứng đặc sệt. Sau khi hỗn hợp đã đặc như ý muốn thì tắt bếp, cho bơ, muối và vani vào, trộn đều, để sang một bên cho nguội bớt.
Làm nóng chảo chống dính trên lửa nhỏ. Dùng chổi silicon, phết một ít bơ lên chảo. Khi chảo nóng bạn dùng muôi sâu lòng múc 1 muôi phần hỗn hợp vỏ bánh đổ thẳng vào chính giữa lòng chảo. Đợi khoảng 2 phút cho mặt bánh chín vàng thì lật mặt bên cạnh. Làm tương tự với những miếng bánh còn lại.
Cuối cùng, cho kem trứng vào túi bắt kem rồi bắt vào giữa bánh và cuộn lại là xong!
Thành phẩm
Với công thức kết hợp phần vỏ bánh pancake với nhân kem custard, bạn có ngay một loại bánh cuộn mới toanh, ngon tuyệt, làm quá dễ mà làm chẳng cần lò nướng. Món bánh cuộn này hẳn sẽ rất được lòng các thành viên tí hon trong gia đình đấy!
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Theo helino
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.