- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngại nấu ăn sáng vì trời quá lạnh, làm ngay bánh ngô chiên ngon, bổ chỉ 10 phút là xong
Bánh ngô có hương vị ngon đặc biệt, mùi thơm mềm ngòn ngọt của ngô quyện lẫn với rau mùi, hành lá, chút cay cay của tiêu ớt....
Bánh ngô có hương vị ngon đặc biệt, mùi thơm mềm ngòn ngọt của ngô quyện lẫn với rau mùi, hành lá, chút cay cay của tiêu ớt, chút đậm đà của thịt và gia vị... sẽ hứa hẹn đem lại cho gia đình bạn một bữa sáng cực phẩm.
Nguyên liệu:
- 4 bắp ngô ngọt; 100g thịt băm; 4 chén bột mì (nếu đổ vào cốc đo sẽ đến mốc 250 ml), 1 quả trứng
- 2 củ hành nhỏ, băm nhuyễn
- 2 tép tỏi, 2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường
- 1 quả ớt (nếu không ăn được cay có thể bỏ ớt đi), xắt khoanh tròn
- 1 nhánh hành lá, xắt nhỏ; 1 cây rau mùi
- Dầu thực vật
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Ngô bóc vỏ, dùng dao sắc thái hạt ra.
Bước 2: Trộn bánh
Cho tất cả các nguyện liệu vào một bát to (trừ dầu ăn), trộn đều tất cả.
Bước 3: Chiên bánh
Cho lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, đun nóng. Khi dầu nóng, bạn dùng muôi múc hỗn hợp ngô vào, ấn dẹt một chút rồi chiên chín vàng 2 mặt với lửa cỡ trung bình.
Mỗi mặt chỉ cần chiên 4-5 phút là được, tùy theo miếng bánh to hay nhỏ, dày hay mỏng.
Bánh ngô có hương vị ngon đặc biệt, mùi thơm mềm ngòn ngọt của ngô quyện lẫn với rau thơm, hành lá, có chút cay cay của tiêu ớt, chút đậm đà của gia vị... sẽ hứa hẹn đem lại cho bạn bữa sáng cực phẩm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh ngô kiểu này!
Theo Khám Phá
-
Vào bếp19 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...