- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đầu bếp nhà hàng chỉ ra 3 cách "thần kì" để rau xào luôn xanh mướt đẹp mắt, căng mọng lại giòn ngon xuất sắc
Bí quyết để món rau xào ngon xuất sắc lại không chỉ đơn giản như thế.
Ai cũng nghĩ rằng chỉ cần đun sôi dầu, cho vài nhánh tỏi phi thơm và cho rau vào xào là xong, nhưng bí quyết để món rau xào ngon xuất sắc lại không chỉ đơn giản như thế.
Món rau xào là món ăn quen thuộc của mỗi gia đình. Thế nhưng, các chị em vẫn thường thắc mắc vì sao rau xào ở nhà hàng luôn xanh mướt, căng mọng, giòn ngon trong khi món rau xào của mình lại thâm sì, teo tóp. Ai cũng nghĩ rằng chỉ cần đun sôi dầu, cho vài nhánh tỏi phi thơm và cho rau vào xào là xong, thế nhưng, nếu chỉ đơn giản như thế thì hẳn là ai cũng sẽ trở thành đầu bếp tài ba.
Thực ra, để có món rau xào xanh mướt mắt, lại giòn thơm, ngon "bá cháy" như nhà hàng thì phải có bí quyết cả đấy. May mắn rằng, tôi được một người bạn làm đầu bếp lâu năm cho một nhà hàng Việt chỉ cho 3 cách quan trọng, mà thường các chị em chẳng bao giờ nghĩ đến.
- Hầu hết khi mọi người xào rau đều đổ rau trực tiếp vào chảo dầu. Việc làm đó thực tế là không sai, nhưng đó lại chính là một trong những lý do tại sao rau lại chuyển sang màu thâm xì. Anh đầu bếp bạn tôi nói rằng, trước khi xào rau, hãy ngâm rau xanh trong nước pha cốt chanh khoảng 5 phút. Tính axit trong chanh sẽ ngăn không cho rau xào chuyển sang màu thâm đen.
- Cách thứ 2, trước khi xào rau bạn hãy chần sơ qua một lần với nước sôi. Khi nước sôi, bạn đổ một chút muối vào và nhúng rau vào nồi rồi nhấc ra ngay. Sau đó nhúng rau vừa chần vào một bát nước lạnh rồi vớt ra để ráo nước. Sau khi rau ráo nước thì đem xào ngay, cách làm này sẽ khiến rau giữ được độ xanh và giòn.
- Cuối cùng, một trong những phương pháp đơn giản và dễ thực hiện nhất, chính là khi sơ chế, bạn hãy tách riêng phần lá và phần thân rau. Sau đó, khi xào rau hãy cho phần thân vào trước rồi gần tắt bếp thì cho phần lá vào. Bởi vì phần thân rau thường sẽ mất nhiều thời gian để chín hơn phần lá, nên nếu để nguyên cả cây xào thì thân rau chín cũng là lúc lá chuyển sang màu thâm xì rồi.
Nhớ nhé, chỉ với những bí quyết đơn giản này là bạn đã có thể trổ tài làm món rau xào xanh mướt, giòn ngon như nhà hàng rồi. Chúc bạn thành công!
Theo Helino
-
Vào bếp10 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp14 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp21 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!