- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đầu bếp nhà hàng chỉ ra 3 cách "thần kì" để rau xào luôn xanh mướt đẹp mắt, căng mọng lại giòn ngon xuất sắc
Bí quyết để món rau xào ngon xuất sắc lại không chỉ đơn giản như thế.
Ai cũng nghĩ rằng chỉ cần đun sôi dầu, cho vài nhánh tỏi phi thơm và cho rau vào xào là xong, nhưng bí quyết để món rau xào ngon xuất sắc lại không chỉ đơn giản như thế.
Món rau xào là món ăn quen thuộc của mỗi gia đình. Thế nhưng, các chị em vẫn thường thắc mắc vì sao rau xào ở nhà hàng luôn xanh mướt, căng mọng, giòn ngon trong khi món rau xào của mình lại thâm sì, teo tóp. Ai cũng nghĩ rằng chỉ cần đun sôi dầu, cho vài nhánh tỏi phi thơm và cho rau vào xào là xong, thế nhưng, nếu chỉ đơn giản như thế thì hẳn là ai cũng sẽ trở thành đầu bếp tài ba.
Thực ra, để có món rau xào xanh mướt mắt, lại giòn thơm, ngon "bá cháy" như nhà hàng thì phải có bí quyết cả đấy. May mắn rằng, tôi được một người bạn làm đầu bếp lâu năm cho một nhà hàng Việt chỉ cho 3 cách quan trọng, mà thường các chị em chẳng bao giờ nghĩ đến.
- Hầu hết khi mọi người xào rau đều đổ rau trực tiếp vào chảo dầu. Việc làm đó thực tế là không sai, nhưng đó lại chính là một trong những lý do tại sao rau lại chuyển sang màu thâm xì. Anh đầu bếp bạn tôi nói rằng, trước khi xào rau, hãy ngâm rau xanh trong nước pha cốt chanh khoảng 5 phút. Tính axit trong chanh sẽ ngăn không cho rau xào chuyển sang màu thâm đen.
- Cách thứ 2, trước khi xào rau bạn hãy chần sơ qua một lần với nước sôi. Khi nước sôi, bạn đổ một chút muối vào và nhúng rau vào nồi rồi nhấc ra ngay. Sau đó nhúng rau vừa chần vào một bát nước lạnh rồi vớt ra để ráo nước. Sau khi rau ráo nước thì đem xào ngay, cách làm này sẽ khiến rau giữ được độ xanh và giòn.
- Cuối cùng, một trong những phương pháp đơn giản và dễ thực hiện nhất, chính là khi sơ chế, bạn hãy tách riêng phần lá và phần thân rau. Sau đó, khi xào rau hãy cho phần thân vào trước rồi gần tắt bếp thì cho phần lá vào. Bởi vì phần thân rau thường sẽ mất nhiều thời gian để chín hơn phần lá, nên nếu để nguyên cả cây xào thì thân rau chín cũng là lúc lá chuyển sang màu thâm xì rồi.
Nhớ nhé, chỉ với những bí quyết đơn giản này là bạn đã có thể trổ tài làm món rau xào xanh mướt, giòn ngon như nhà hàng rồi. Chúc bạn thành công!
Theo Helino
-
Vào bếp2 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp14 giờ trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp19 giờ trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp5 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.