- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người Tàu chỉ cần thực hiện một bước nhỏ này thôi là bao nhiêu đất cát ở nghêu sò đều nhả ra hết sạch
Nghêu sò là món ăn vô cùng ngon và bổ dưỡng, thế nhưng điều khiến chị em đau đầu là làm thế nào để làm sạch đất cát trong miệng chúng.
Nghêu sò là món ăn vô cùng ngon và bổ dưỡng, thế nhưng điều khiến chị em đau đầu là làm thế nào để làm sạch đất cát trong miệng chúng.
Nghêu sò là những thực phẩm khá quen thuộc trong bữa ăn, nhất là vào những ngày cuối tuần, chị em thường mua về để cải thiện cho cả gia đình. Không chỉ ngon và bổ dưỡng, món làm từ nghêu sò lại vô cùng hợp với những ngày se lạnh đầu đông như thế này.
Nghêu sò có nhiều cách chế biến, đơn cử như luộc, hấp, hay xào bơ, xào tỏi, xào muối ớt... Thế nhưng, điều khiến chị em đau đầu nhất không phải là chế biến kiểu gì, mà làm thế nào để loại bỏ được hết đất cát trong miệng nghêu sò để món ăn không bị mất đi hương vị.
Nhiều người truyền tai nhau cách khiến nghêu sò nhả sạch đất cát như đun chúng trong nước sôi hoặc ngâm chúng trong nước lạnh qua một đêm. Thế nhưng, trên thực tế đây không phải cách hay nhất mà lại còn khiến cho nghêu sò mất đi một phần chất dinh dưỡng quan trọng.
Người Tàu có một cách làm sạch nghêu sò vô cùng đơn giản. Họ pha nước ấm ở khoảng 40-60 độ C, sau đó cho một chút muối vào và ngâm nghêu sò trong khoảng 1-2 tiếng đồng hồ. Trong nước ấm, nghêu sò sẽ tích cực nhả hết đất cát ở miệng qua hơi thở của chúng.
Dưới đây là gợi ý công thức làm món nghêu xào tỏi ngon hấp dẫn vô cùng mà đầu bếp nhà hàng đã chỉ dạy cho tôi:
Thành phần: Nghêu, tỏi, rượu nấu ăn, bia, muối, ớt, dầu hào, hành lá
Cách làm:
- Tỏi băm nhỏ, cho vào dầu đảo sơ qua, khi tỏi bốc mùi thơm thì đổ nghêu đã ngâm vào xào.
- Khi nghêu bắt đầu từ từ mở miệng, đổ một thìa cafe rượu nấu ăn, ớt và một nửa lon bia vào để thêm hương vị cho món ăn. Mặc dù bạn có thể sử dụng nước lọc bình thường, nhưng nếu sử dụng bia thì hương vị của nghêu sẽ được cải thiện rất nhiều.
- Sau khi nước trong nồi sôi, cho muối và dầu hào vào đun tiếp trong nửa nhỏ khoảng 5 phút rồi thả hành lá xắt nhỏ vào và tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
Theo Helino
-
Vào bếp10 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp14 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp21 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…