- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt lợn xào nấm rẻ tiền mà ngon khiến nhiều người phải hối hận vì trước đây chưa từng làm
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món thịt lợn xào nấm đơn giản, rẻ tiền để thưởng thức với cơm rồi.
- Chả ngại hôn công khai còn khoe ảnh ôm ấp tắm biển, dân mạng ngán tận cổ với cô dâu 61 tuổi: 'Bình yên hưởng hạnh phúc đi'
- Đẳng cấp một mình nuôi con phải như Ly Kute: Du lịch mỗi năm vài lần, thay xế hộp tiền tỷ như thay áo
- "Máu" như bà bầu Hằng Túi: Bụng tụt sắp đẻ vẫn ra đường "đi bão" ăn mừng tuyển Việt Nam chiến thắng
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món thịt lợn xào nấm đơn giản, rẻ tiền để thưởng thức với cơm rồi.
Thường mọi người chỉ sử dụng thịt lợn để luộc, kho, rang, nướng… nhưng ít khi dùng để xào. Tuy nhiên, thịt lợn xào với nấm kiểu này sẽ đem lại hương vị thơm ngon tuyệt vời khiến nhiều người phải tiếc vì trước đây chưa từng ăn.
Nguyên liệu làm thịt lợn xào nấm
- 200g thịt mông hoặc thịt thăn, thái mỏng vừa ăn
- ¼ muỗng cà phê muối; ½ muỗng canh rượu nấu ăn; ½ muỗng canh dầu hào; 4 muỗng canh nước; ¼ muỗng cà phê tiêu sọ; 3 muỗng cà phê bột ngô; 2 muỗng cà phê dầu mè
- Dầu ăn
- 10 cái nấm đông cô tươi; 2 muỗng canh dầu hào; ½ muỗng canh nước tương
- 4 nhánh hành lá, chia riêng phần đầu trắng và lá xanh; 1 tép tỏi thái lát; 1 mẩu gừng, thái lát
Cách làm thịt lợn xào nấm
Bước 1: Ướp thịt
- Cho thịt lợn vào một bát, thêm muối, rượu nấu ăn, dầu hào, nước và tiêu trắng. Trộn đều rồi để yên trong 2-3 phút, sau đó thêm bột ngô vào, trộn đều rồi để yên trong 10 phút. Khi nào chuẩn bị chiên, thêm dầu mè.
Bước 2: Chiên qua thịt
- Làm nóng chảo, thêm dầu ăn tạo thành một lớp có độ cao từ 2-3 cm. Sau đó cho thịt vào chiên từ 5-8 giây rồi vớt ra ngay lập tức.
Bước 3: Xào thịt với nấm
- Giữ khoảng 1 muỗng canh dầu trong chảo, cho tỏi, gừng, đầu trắng hành vào phi thơm. Sau đó đổ nấm thái lát vào, thêm dầu hào, nước tương, đảo nhẹ trong 30 giây.
Lúc này, đổ thịt lợn vào xào cho thịt chín thì thêm hành lá.
- Cho thịt lợn xào nấm ra đĩa và ăn nóng với cơm nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt lợn xào nấm!
Theo Khám Phá
-
Vào bếp6 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp19 giờ trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp23 giờ trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp1 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp1 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.