- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt vịt kho riềng mẻ thơm ngon đậm đà ăn hoài không ngán
Với công thực làm món thịt vịt kho riềng mẻ, ngon cực phẩm ai cũng thích thú
Nguyên liệu món vịt om riềng mẻ
- Thịt vịt: 1kg thịt xiêm ngon
- Riềng, mẻ, mắm tôm
- Sả, ớt, hành tím
- Bột canh, bột nêm, bột ngọt, tương bần.
Cách làm món vịt om riềng mẻ ngon
Bước 1: Đầu tiên bạn cần chon những miếng thịt vịt tươi ngon, không nuôi tăng trọng, món thịt vịt mua về dùng muối hạt, rượu trắng và gừng xát bên ngoài da cho sạch mùi hôi, sau đó rửa sạch, để ráo. Bạn cũng có thể dùng chanh hoặc giấm để rửa qua thịt vịt để khử mùi hôi đặc trưng của nó.
Bước 2: Tiếp sau đó, bạn hãy dùng dao sắc chặt vịt thành những miếng vừa phải vừa ăn là được. Việc bạn chặt to quá sẽ khiến cho việc nấu nướng trở nên tốn thời gian hơn.
Bước 3: Ướp thịt vịt. Bạn hãy lấy các gia vị đi kèm như sả đập dập, băm nhỏ, ớt thái nhỏ. Rồi bạn hãy lấy phần thịt vịt đã chặt thành miếng và ướp thịt với riềng đã xay nhỏ, trộn thêm 1 thìa cơm mẻ , 1 thìa cơm mắm tôm , 1 nắm sả băm, 1 quả ớt băm, khoảng 2 thìa cơm tương, thêm 1 thìa cà phê bột canh , khoảng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 chút bột ngọt nếu gia đình nào không ăn bột ngọt thì không cần phải cho. Rồi bạn hãy ướp thịt vịt trong khoảng thời gian 30-45 phút.
Bước 4: Tiếp đó, bạn hãy cho chảo lên bếp và đổ thêm chút dầu ăn rồi bỏ hành vào phi thơm hành tím, rồi cho thịt vịt đã ướp vào xào cho săn lại.
Bước 5: Rồi sau đó bạn hãy cho vào nồi một chút nước xăm xắp mặt vịt, đun sôi, sau đó vặn nhỏ lửa om khoảng 20-30 phút, khi thấy thịt vịt mềm là được.
Bước 6: Nêm nếm gia vị lại 1 lần nữa cho vừa, sau đó bạn cho ra đĩa ăn nóng với cơm trắng. Sau khi bạn thấy món thịt vịt kho riềng mẻ của mình thành công bạn hoàn toàn có thẻ ăn chung với bún hoặc cơm trắng đều vô cùng hâp dẫn. Với món thịt vịt nấu cùng riềng, mẻ, mắm tôm là những gia vị truyền thống được nhiều người ưa thích. Kết hợp những nguyên liệu này vào thịt vịt, tạo nên 1 món ăn mềm thơm, đậm đà, hương vị thật khó quên.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp12 giờ trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp1 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp3 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp4 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.