- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt vịt kho riềng mẻ thơm ngon đậm đà ăn hoài không ngán
Với công thực làm món thịt vịt kho riềng mẻ, ngon cực phẩm ai cũng thích thú
Nguyên liệu món vịt om riềng mẻ
- Thịt vịt: 1kg thịt xiêm ngon
- Riềng, mẻ, mắm tôm
- Sả, ớt, hành tím
- Bột canh, bột nêm, bột ngọt, tương bần.
Cách làm món vịt om riềng mẻ ngon
Bước 1: Đầu tiên bạn cần chon những miếng thịt vịt tươi ngon, không nuôi tăng trọng, món thịt vịt mua về dùng muối hạt, rượu trắng và gừng xát bên ngoài da cho sạch mùi hôi, sau đó rửa sạch, để ráo. Bạn cũng có thể dùng chanh hoặc giấm để rửa qua thịt vịt để khử mùi hôi đặc trưng của nó.
Bước 2: Tiếp sau đó, bạn hãy dùng dao sắc chặt vịt thành những miếng vừa phải vừa ăn là được. Việc bạn chặt to quá sẽ khiến cho việc nấu nướng trở nên tốn thời gian hơn.
Bước 3: Ướp thịt vịt. Bạn hãy lấy các gia vị đi kèm như sả đập dập, băm nhỏ, ớt thái nhỏ. Rồi bạn hãy lấy phần thịt vịt đã chặt thành miếng và ướp thịt với riềng đã xay nhỏ, trộn thêm 1 thìa cơm mẻ , 1 thìa cơm mắm tôm , 1 nắm sả băm, 1 quả ớt băm, khoảng 2 thìa cơm tương, thêm 1 thìa cà phê bột canh , khoảng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 chút bột ngọt nếu gia đình nào không ăn bột ngọt thì không cần phải cho. Rồi bạn hãy ướp thịt vịt trong khoảng thời gian 30-45 phút.
Bước 4: Tiếp đó, bạn hãy cho chảo lên bếp và đổ thêm chút dầu ăn rồi bỏ hành vào phi thơm hành tím, rồi cho thịt vịt đã ướp vào xào cho săn lại.
Bước 5: Rồi sau đó bạn hãy cho vào nồi một chút nước xăm xắp mặt vịt, đun sôi, sau đó vặn nhỏ lửa om khoảng 20-30 phút, khi thấy thịt vịt mềm là được.
Bước 6: Nêm nếm gia vị lại 1 lần nữa cho vừa, sau đó bạn cho ra đĩa ăn nóng với cơm trắng. Sau khi bạn thấy món thịt vịt kho riềng mẻ của mình thành công bạn hoàn toàn có thẻ ăn chung với bún hoặc cơm trắng đều vô cùng hâp dẫn. Với món thịt vịt nấu cùng riềng, mẻ, mắm tôm là những gia vị truyền thống được nhiều người ưa thích. Kết hợp những nguyên liệu này vào thịt vịt, tạo nên 1 món ăn mềm thơm, đậm đà, hương vị thật khó quên.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.