- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 cách làm bữa sáng nhanh gọn trong "chớp mắt" bằng lò vi sóng dành cho hội chị em bận rộn hoặc đang chờ lương: Chưa đầy 5 phút là xong luôn!
Không chỉ nhanh gọn, 3 bữa sáng làm theo cách này vừa rẻ, vừa đủ chất dinh dưỡng.
Cuối tháng rồi, nếu thi thoảng bạn có nghe thấy tiếng thở thoi thóp của chiếc ví mỏng manh, vậy thì hãy ghim ngay 3 cách chế biến bữa sáng vừa nhanh vừa rẻ bằng lò vi sóng mà chúng tôi gợi ý ngay sau đây.
3 cách làm này còn đặc biệt phù hợp với những người bận rộn. Bỏ qua bữa sáng có thể không ngay lập tức tạo ra ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và chất lượng công việc, nhưng về lâu dài, chắc chắn là không tốt.
1. Trứng khuấy
Trứng đánh bông bằng lò vi sóng
Nguyên liệu
2 quả trứng
150-200ml sữa tươi không đường (không bắt buộc)
1 thìa cà phê dầu ăn
Gia vị: 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu
Dụng cụ: Chổi quét, bát sứ/thủy tinh dùng được trong lò vi sóng, phới lồng đánh trứng
Cách làm
Đầu tiên, bạn rưới khoảng 1 thìa cà phê dầu ăn lên chổi quét rồi quét đều quanh bát đựng để trứng không bị dính vào thành bát trong quá trình quay lò vi sóng. Đập trứng vào bát cùng 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu và 150-200ml sữa tươi không đường.
Sau đó, cho bát trứng đã đánh bông vào lò vi sóng quay 30 giây ở mức nhiệt Medium High. Tiếp theo, lấy bát trứng ra khuấy đều, rồi cho vào lò vi sóng quay thêm 30 giây nữa ở mức nhiệt như trên.
Vậy là xong! Món trứng này có thể ăn riêng hoặc ăn cùng bánh mỳ đều ngon.
2. Trứng chần
Chẳng cần lỉnh kỉnh đun nồi nước sôi chỉ để làm trứng chần, bạn có thể làm ra thành phẩm ngon chẳng kém gì cách thông thường đó chỉ với lò vi sóng.
Trứng chần làm bằng lò vi sóng
Nguyên liệu
1 quả trứng
1 thìa cà phê giấm (không bắt buộc)
Gia vị: Muối, hạt tiêu
Dụng cụ: 1 cốc thủy tinh/sứ với phần miệng cốc có đường kính khoảng 10cm, 1 đĩa thủy tinh/sứ có đường kính rộng hơn hoặc bằng đường kính miệng cốc
Cách làm
Chị em hãy chuẩn bị 1 lượng nước lọc bằng khoảng 1/3 dung tích cốc thủy tinh/sứ đã chuẩn bị. Sau đó, pha nước với 1 thìa cà phê giấm (không bắt buộc). Chị em chú ý: Pha hỗn hợp nước giấm trong 1 chiếc cốc khác.
Sau đó, đập trứng vào cốc trước rồi đổ hỗn hợp nước giấm/nước vào. Đậy đĩa lên miệng cốc và cho cốc trứng vào lò vi sóng, quay khoảng 1 phút ở mức nhiệt Medium High.
Thế là xong!
3. Trứng omelette
Nguyên liệu
2 quả trứng
1 quả cà chua
1/2 quả ớt chuông
Gia vị: 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu
Dụng cụ: Đĩa sứ/thủy tinh sâu lòng, hộp thủy tinh hình vuông, chổi quét
Cách làm
Rửa sạch cà chua và ớt chuông, rồi cắt thành dạng hạt lựu. Tiếp theo, rưới 1 thìa cà phê dầu ăn lên chổi quét và quét đều vào lòng đĩa/bát. Sau đó đập trứng vào đĩa/bát, thêm cà chua và ớt chuông đã thái hạt lựu cùng 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu ăn và đùng phới phồng khuấy đều.
Cho đĩa/bát trứng vào lò vi sóng và quay trong vòng 1 phút ở mức nhiệt Medium High.
Vậy là xong.
Với 3 cách làm này, hy vọng chị em sẽ có những bữa sáng vừa ấm bụng, vừa tiết kiệm trong những ngày cuối tháng này!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.