- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thứ này bán đầy chợ được ví là "vua thực phẩm chay", đem chiên giòn rồi sốt chua ngọt ăn cực ngon
Không ngờ nguyên liệu chúng ta thường hay đem xào hoặc nấu canh... lại có cách chế biến hấp dẫn, ngon miệng như thế này!
Nguyên liệu:
- 400g nấm hương tươi, 2 tép tỏi.
- Bột mì, bột bắp vừa đủ.
- Dầu ăn, sốt cà chua, dấm, đường, dầu hào.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nấm
Nấm hương cắt bỏ chân, rửa sạch. Đun sôi một nồi nước, thêm 1 thìa muối nhỏ vào, cho nấm hương tươi vào, đun trên lửa vừa trong 3 phút.
Hết thời gian, vớt nấm hương ra, vắt bỏ nước càng nhiều càng tốt.
Dùng kéo nhà bếp cắt nấm hương thành các dải dài bằng nhau. Đặt nấm lên thớt cho ráo bớt nước. Nếu muốn tiết kiệm thời gian thì đặt nấm lên khăn giấy để hút ẩm.
Bước 2: Pha nước sốt
Hòa 4 thìa nước sốt cà chua với 1 thìa đường, một chút muối, 1 thìa dầu hào và một ít giấm, một ít nước và đặt sang một bên.
Trộn tinh bột bắp và bột mì theo tỷ lệ 2:1, sau đó thêm nấm vào, trộn đều bột bám đều lên nấm.
Thứ này bán đầy chợ được ví là "vua thực phẩm chay", giá hơn 100.000 đồng/kg, đem chiên giòn rồi sốt chua ngọt ăn cực ngon - 6
Bước 3: Chiên giòn nấm
Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, đun nóng đến 60%, rồi cho nấm vào chiên.
Chiên nấm ở lửa vừa 4-5 phút cho nấm giòn ngon rồi vớt ra, để lên giấy thấm dầu.
Bước 4: Sốt chua ngọt
Cho nước sốt chua ngọt vào chảo, không cần thêm dầu, cho tỏi băm vào, đảo đều.
Đến khi nước sốt đặc lại, cho nấm vào, đảo nhanh tay để nấm được phủ đều nước sốt là tắt bếp để giữ độ giòn cho nấm.
Nấm chiên sốt chua ngọt, mềm trong giòn ngoài vô cùng hấp dẫn. Bạn hãy thử nấu món này cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn nhé!
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.