- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thực đơn bữa cơm cuối tuần nhiều món hấp dẫn
Ngày nghỉ luôn là lúc để mở tiệc cho cả nhà thảnh thơi thưởng thức, với gỏi bò bóp thấu, cá diêu hồng nướng giấy bạc
Ngày nghỉ luôn là lúc để mở tiệc cho cả nhà thảnh thơi thưởng thức, với gỏi bò bóp thấu, cá diêu hồng nướng giấy bạc, canh hến nấu chua, trái cây dầm.
Cá diêu hồng nướng giấy bạc
Nguyên liệu: Cá diêu hồng, bột nêm, hạt tiêu, bột ngọt, dầu hào, sốt ướp thịt cá, sả, ớt, hành tím, tỏi băm, sả đập dập, gừng thái sợi, hành tây thái khoanh.
Cách làm:
- Cá diêu hồng mua về làm sạch vảy, bỏ ruột, rửa sạch, sau đó thấm cá thật khô.
- Khía vài đường trên thân cá để khi ướp cá dễ ngấm gia vị hơn.
- Trộn tất cả nguyên liệu còn lại vào 1 cái tô (trừ hành tây). Sau đó bạn ướp cá vào hỗn hợp tẩm ướp, để tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng cho cá ngấm hoàn toàn.
- Khi nướng, cho cá vào giấy bạc, gói chặt rồi nướng trong lò ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20 phút là cá chín vàng đều.
Cá diêu hồng nướng giấy bạc sẽ ngon hơn khi được ăn nóng. Nước chấm cá có thể là nước mắm gừng hoặc bột canh + chanh + ớt + hạt tiêu đều ngon.
Gỏi bò bóp thấu
Nguyên liệu:
Thịt bò, khế xanh, chuối chát, hành tây, gừng thái sợi, cần tàu, hành tím, chanh, ớt, muối, đường, tiêu, mắm, mè rang chín, sả đập dập
Cách làm gỏi bò bóp:
- Hành tây cắt mỏng, đem trộn với đường và nước cốt chanh cho hết vị hăng.
- Khế rửa sạch, xắt mỏng. Chuối lột vỏ, ngâm nước muối rồi cũng thái lát mỏng. Cần tàu cắt khúc vừa ăn.
- Thịt bò rửa sạch, thái thật mỏng. Trộn thịt bò với hạt nêm, chuối, khế, gừng, hành tây, sả, thêm vào mắm tỏi pha loãng với đường, hạt tiêu, ớt cắt nhỏ, vắt thêm chanh tùy độ chua bạn thích. Sau khi trộn, bạn để khoảng 15 phút cho thịt ngấm rồi sau cùng trộn tiếp rau cần.
Trước khi ăn, bạn rắc mè rang và hành phi lên trên, đĩa gỏi sẽ dậy hương thơm.
Canh hến nấu chua
Nguyên liệu:
Hến, cà chua, khế, rau răm, hành lá, hành tím, hạt nêm, bột canh.
Cách làm canh hến nấu chua:
- Hến rửa sạch, ngâm vào chậu nước có cắt ớt, đem ngâm khoảng 1 tiếng.
- Luộc hến trong nồi có cho chút muối, dùng đũa khuấy mạnh để thịt hến tách khỏi vỏ.
- Vớt hến ra rổ, loại bỏ vỏ, riêng nước gạn lấy phần nước trong, đổ cặn đi.
- Khế thái lát, rau răm cắt nhỏ, cà chua bổ múi cau, hành tím băm nhỏ, hành lá cắt nhỏ.
- Cho dầu ăn vào nồi, cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho hến vào xào, thêm hạt nêm, trút riêng ra đĩa. Vẫn sử dụng nồi đó, cho thêm dầu ăn, cho cà chua vào đảo mềm, sau đó đến thịt hến, rồi cho lượng nước vừa ăn vào đun sôi.
- Khi nồi hến cà chua sôi bùng lên thì cho khế vào. Trước khi tắt bếp cho rau răm, hành hoa là hoàn thành.
Hoa quả dầm tráng miệng
Nguyên liệu: Các loại hoa quả mà bạn thích (dưa hấu, thanh long, đu đủ, táo, lê, xoài..vv..), sữa chua, sữa đặc.
Cách làm hoa quả dầm:
Cắt nhỏ tất cả các nguyên liệu hoa quả, sau đó cho vào cốc, thêm sữa chua, sữa đặc và đá vụn vào sao cho vừa miệng là được.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn cuối tuần nhiều món hấp dẫn này nhé!
Theo Em đẹp
-
Vào bếp3 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.