- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thực đơn bữa cơm cuối tuần nhiều món hấp dẫn
Ngày nghỉ luôn là lúc để mở tiệc cho cả nhà thảnh thơi thưởng thức, với gỏi bò bóp thấu, cá diêu hồng nướng giấy bạc
Ngày nghỉ luôn là lúc để mở tiệc cho cả nhà thảnh thơi thưởng thức, với gỏi bò bóp thấu, cá diêu hồng nướng giấy bạc, canh hến nấu chua, trái cây dầm.
Cá diêu hồng nướng giấy bạc
Nguyên liệu: Cá diêu hồng, bột nêm, hạt tiêu, bột ngọt, dầu hào, sốt ướp thịt cá, sả, ớt, hành tím, tỏi băm, sả đập dập, gừng thái sợi, hành tây thái khoanh.
Cách làm:
- Cá diêu hồng mua về làm sạch vảy, bỏ ruột, rửa sạch, sau đó thấm cá thật khô.
- Khía vài đường trên thân cá để khi ướp cá dễ ngấm gia vị hơn.
- Trộn tất cả nguyên liệu còn lại vào 1 cái tô (trừ hành tây). Sau đó bạn ướp cá vào hỗn hợp tẩm ướp, để tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng cho cá ngấm hoàn toàn.
- Khi nướng, cho cá vào giấy bạc, gói chặt rồi nướng trong lò ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20 phút là cá chín vàng đều.
Cá diêu hồng nướng giấy bạc sẽ ngon hơn khi được ăn nóng. Nước chấm cá có thể là nước mắm gừng hoặc bột canh + chanh + ớt + hạt tiêu đều ngon.
Gỏi bò bóp thấu
Nguyên liệu:
Thịt bò, khế xanh, chuối chát, hành tây, gừng thái sợi, cần tàu, hành tím, chanh, ớt, muối, đường, tiêu, mắm, mè rang chín, sả đập dập
Cách làm gỏi bò bóp:
- Hành tây cắt mỏng, đem trộn với đường và nước cốt chanh cho hết vị hăng.
- Khế rửa sạch, xắt mỏng. Chuối lột vỏ, ngâm nước muối rồi cũng thái lát mỏng. Cần tàu cắt khúc vừa ăn.
- Thịt bò rửa sạch, thái thật mỏng. Trộn thịt bò với hạt nêm, chuối, khế, gừng, hành tây, sả, thêm vào mắm tỏi pha loãng với đường, hạt tiêu, ớt cắt nhỏ, vắt thêm chanh tùy độ chua bạn thích. Sau khi trộn, bạn để khoảng 15 phút cho thịt ngấm rồi sau cùng trộn tiếp rau cần.
Trước khi ăn, bạn rắc mè rang và hành phi lên trên, đĩa gỏi sẽ dậy hương thơm.
Canh hến nấu chua
Nguyên liệu:
Hến, cà chua, khế, rau răm, hành lá, hành tím, hạt nêm, bột canh.
Cách làm canh hến nấu chua:
- Hến rửa sạch, ngâm vào chậu nước có cắt ớt, đem ngâm khoảng 1 tiếng.
- Luộc hến trong nồi có cho chút muối, dùng đũa khuấy mạnh để thịt hến tách khỏi vỏ.
- Vớt hến ra rổ, loại bỏ vỏ, riêng nước gạn lấy phần nước trong, đổ cặn đi.
- Khế thái lát, rau răm cắt nhỏ, cà chua bổ múi cau, hành tím băm nhỏ, hành lá cắt nhỏ.
- Cho dầu ăn vào nồi, cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho hến vào xào, thêm hạt nêm, trút riêng ra đĩa. Vẫn sử dụng nồi đó, cho thêm dầu ăn, cho cà chua vào đảo mềm, sau đó đến thịt hến, rồi cho lượng nước vừa ăn vào đun sôi.
- Khi nồi hến cà chua sôi bùng lên thì cho khế vào. Trước khi tắt bếp cho rau răm, hành hoa là hoàn thành.
Hoa quả dầm tráng miệng
Nguyên liệu: Các loại hoa quả mà bạn thích (dưa hấu, thanh long, đu đủ, táo, lê, xoài..vv..), sữa chua, sữa đặc.
Cách làm hoa quả dầm:
Cắt nhỏ tất cả các nguyên liệu hoa quả, sau đó cho vào cốc, thêm sữa chua, sữa đặc và đá vụn vào sao cho vừa miệng là được.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn cuối tuần nhiều món hấp dẫn này nhé!
Theo Em đẹp
-
Vào bếp18 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.