- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thực đơn cơm tối 5 món mà chưa tới 80k lại còn ngon lành đầy màu sắc
Ở nhà nhiều thế này thì các mẹ tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây ngay nhé, nấu dễ mà nguyên liệu nhà nào cũng sẵn có.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Đậu hũ chiên muối sả
2.Trứng tráng hành
3.Mướp xào thịt bằm
4.Rau muống luộc và nước luộc rau vắt chanh
5.Tráng miệng: Trái vải
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Đậu hũ 4 bìa
2. Trứng gà hoặc trứng vịt 3 quả
3. Rau muống 1 bó
4. Mướp 1 trái lớn
5. Thịt bằm 150g
6. Gia vị: Sả, ớt, muối, tỏi, bột ngọt, dầu ăn, rau kinh giới, rau tía tô, mắm, mộc nhĩ, tiêu, hành ngò, 1 trái chanh
Thực đơn cơm tối hôm nay có:
- Đậu hũ chiên muối sả
- Trứng tráng hành
- Mướp xào thịt bằm
- Rau muống luộc và nước luộc rau vắt chanh
- Tráng miệng: Trái vải
1. Đậu hũ chiên muối sả
Cho sả, ớt, muối, bột ngọt vào trộn đều rồi ướp đậu hũ, để 15 phút cho thấm.
Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào để sôi lên.
Dùng giấy ăn hoặc khăn sạch thấm miếng đậu cho bớt nước để khi cho đậu vào chảo dầu chiên sẽ không bị bắn - nổ dầu. Chiên và trở đậu cho vàng giòn và đều cả hai mặt miếng đậu.
Vớt ra để ráo dầu. Cũng trong chảo này cho tỏi vào phi dậy mùi thơm rồi cho sả ớt còn lại vào, đảo đều chiên cho vàng thơm rồi cho lên mặt những miếng đậu hũ. Món này ăn kèm rau kinh giới và tía tô rất ngon.
2. Trứng tráng hành
Đập tách vỏ cho trứng vào tô, nêm mắm, tiêu vào đánh tan rồi cắt nhỏ hành lá cho vào.
Làm nóng chảo, cho 1 muỗng mỡ (hoặc dầu ăn) và đầu hành lá vào, phi dậy mùi thơm rồi cho trứng vào chiên, bạn có thể đậy nắp hoặc lật mặt để trứng chín vàng đều nhé. Cho ra đĩa là xong!
3. Mướp xào thịt bằm
Các nguyên liệu chuẩn bị sẵn sàng sạch sẽ, để ráo.
Làm nóng chảo, cho tỏi giã dập vào phi cho dậy mùi thơm, rồi cho thịt bằm vào xào cùng ít mắm và muối, đợi chín rồi cho mướp vào xào lên cho chín, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị thả hành ngò vào. Tắt bếp cho ra đĩa trang trí thêm ít hành ngò. Có thể chấm kèm mắm mặn dầm ớt.
4. Rau muống luộc và nước luộc rau vắt chanh
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng. Nấu sôi nước, cho vào nồi ít muối và chút nước cốt chanh (như vậy sẽ giữ được màu xanh của rau tươi ngon) rồi cho rau vào luộc chín, vớt ra rổ inox cho ráo rồi xếp lên đĩa. Cho nước luộc rau vào tô, vắt thêm nước cốt nước chanh và nêm thêm xíu muối (có thể thêm ít bột ngọt tuỳ thích nhé) sao cho vừa khẩu vị.
5. Tráng miệng: Trái vải
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp29 phút trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp4 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp8 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.