- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thực đơn cơm tối 5 món mà chưa tới 80k lại còn ngon lành đầy màu sắc
Ở nhà nhiều thế này thì các mẹ tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây ngay nhé, nấu dễ mà nguyên liệu nhà nào cũng sẵn có.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Đậu hũ chiên muối sả
2.Trứng tráng hành
3.Mướp xào thịt bằm
4.Rau muống luộc và nước luộc rau vắt chanh
5.Tráng miệng: Trái vải
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Đậu hũ 4 bìa
2. Trứng gà hoặc trứng vịt 3 quả
3. Rau muống 1 bó
4. Mướp 1 trái lớn
5. Thịt bằm 150g
6. Gia vị: Sả, ớt, muối, tỏi, bột ngọt, dầu ăn, rau kinh giới, rau tía tô, mắm, mộc nhĩ, tiêu, hành ngò, 1 trái chanh
Thực đơn cơm tối hôm nay có:
- Đậu hũ chiên muối sả
- Trứng tráng hành
- Mướp xào thịt bằm
- Rau muống luộc và nước luộc rau vắt chanh
- Tráng miệng: Trái vải
1. Đậu hũ chiên muối sả
Cho sả, ớt, muối, bột ngọt vào trộn đều rồi ướp đậu hũ, để 15 phút cho thấm.
Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào để sôi lên.
Dùng giấy ăn hoặc khăn sạch thấm miếng đậu cho bớt nước để khi cho đậu vào chảo dầu chiên sẽ không bị bắn - nổ dầu. Chiên và trở đậu cho vàng giòn và đều cả hai mặt miếng đậu.
Vớt ra để ráo dầu. Cũng trong chảo này cho tỏi vào phi dậy mùi thơm rồi cho sả ớt còn lại vào, đảo đều chiên cho vàng thơm rồi cho lên mặt những miếng đậu hũ. Món này ăn kèm rau kinh giới và tía tô rất ngon.
2. Trứng tráng hành
Đập tách vỏ cho trứng vào tô, nêm mắm, tiêu vào đánh tan rồi cắt nhỏ hành lá cho vào.
Làm nóng chảo, cho 1 muỗng mỡ (hoặc dầu ăn) và đầu hành lá vào, phi dậy mùi thơm rồi cho trứng vào chiên, bạn có thể đậy nắp hoặc lật mặt để trứng chín vàng đều nhé. Cho ra đĩa là xong!
3. Mướp xào thịt bằm
Các nguyên liệu chuẩn bị sẵn sàng sạch sẽ, để ráo.
Làm nóng chảo, cho tỏi giã dập vào phi cho dậy mùi thơm, rồi cho thịt bằm vào xào cùng ít mắm và muối, đợi chín rồi cho mướp vào xào lên cho chín, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị thả hành ngò vào. Tắt bếp cho ra đĩa trang trí thêm ít hành ngò. Có thể chấm kèm mắm mặn dầm ớt.
4. Rau muống luộc và nước luộc rau vắt chanh
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng. Nấu sôi nước, cho vào nồi ít muối và chút nước cốt chanh (như vậy sẽ giữ được màu xanh của rau tươi ngon) rồi cho rau vào luộc chín, vớt ra rổ inox cho ráo rồi xếp lên đĩa. Cho nước luộc rau vào tô, vắt thêm nước cốt nước chanh và nêm thêm xíu muối (có thể thêm ít bột ngọt tuỳ thích nhé) sao cho vừa khẩu vị.
5. Tráng miệng: Trái vải
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp4 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp8 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp15 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.