- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm một thìa gia vị vào khi hầm, thịt bò sẽ mềm hơn, không cần dùng đến nồi áp suất
Để làm món thịt bò hầm khi không có nồi áp suất, bạn cần biết một số mẹo vặt để món ăn ngon và tiết kiệm thời gian nấu nướng hơn.
Mặc dù có rất nhiều cách nấu thịt bò, nhưng món bò hầm là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Thông thường, để thịt bò mềm nhừ, người ta sẽ dùng nồi áp suất nấu cho nhanh. Thịt bò hầm theo cách này hoàn toàn không có hương vị thịt bò, tuy rất mềm và nhừ nhưng không còn rõ vị của thịt nữa. Một mẹo vặt khiến cho thịt có vị đậm đà, ngon hơn hẳn chính là thêm 1 thìa đường trong khi hầm.
Cách thực hiện
1. Đầu tiên, bạn cần rửa thịt bò trước, sau đó thái thành miếng nhỏ.
2. Cho vào nồi một lượng nước thích hợp, khi nhiệt độ nước tăng từ từ, cho thịt bò đã cắt vào nồi đun khoảng 3 đến 4 phút, chần qua nước và dùng thìa vớt bọt. Sau đó vớt thịt bò ra rửa sạch lại lần nữa.
3. Cho nước sôi vừa đủ vào nồi rồi cho thịt bò vào, phải cho nước vừa đủ 1 lần, nếu cho nước vào giữa sẽ dễ ảnh hưởng đến mùi vị của thịt bò.
4. Trong quá trình hầm thịt bò, bạn cho một thìa đường vào, đảo đều để đường ngấm nhanh vào thớ thịt, như vậy khi hầm thịt rất mềm và không bị ngấy.
5. Khi thịt bò đã nhừ và săn, bạn cho một lượng muối ăn thích hợp vào, nêm nếm lại hương vị.
Thịt bò hầm theo cách này rất mềm và nhừ, không hề bị ngấy, không cần dùng đến nồi áp suất, nước hầm thịt bò rất thơm ngon.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.