- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trứng chiên, trứng luộc dễ làm nhưng nếu chế biến sai cách thì mất ngon lại còn không bổ
Hầu hết chúng ta đều mắc phải sai lầm khi chế biến trứng khiến chúng giảm lượng dinh dưỡng và chẳng còn ngon miệng.
Trứng là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn, cung cấp lượng lớn chất đạm và axit amin cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều mắc phải sai lầm khi chế biến loại thực phẩm này, khiến chúng giảm lượng dinh dưỡng và chẳng còn ngon miệng.
Mỗi ngày thức dậy, để thích ứng với cuộc sống bận rộn, trứng chiên hay luộc thường là sự lựa chọn đầu tiên của nhiều người vì vừa tiện lợi, vừa đảm bảo năng lượng. Tuy nhiên, những thói quen chế biến bạn vẫn hay làm hằng ngày có thể đã mắc phải một trong những sai lầm sau đây:
Trứng là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn, cung cấp lượng lớn chất đạm và axit amin cần thiết cho cơ thể (Ảnh: Internet)
Trứng chiên
- Chiên trứng ở nhiệt độ quá cao: Trứng rất dễ chín nên nếu bạn chiên ở nhiệt độ quá cao, trứng sẽ trở nên khô. Hãy chỉnh nhiệt độ trung bình lúc làm nóng chảo và điều chỉnh xuống nhiệt độ trung bình-thấp khi cho trứng vào. Chiên ở nhiệt độ thấp thế này, bạn có thể kiểm soát độ chín của trứng tùy ý thích của mình.
(Ảnh: Internet)
- Đánh trứng ngay trong chảo: Bạn nghĩ rằng sẽ tiết kiệm thời gian và đỡ phải rửa chén bát nếu đánh trứng ngay trong chảo, rồi việc còn lại chỉ việc bật lửa lên. Điều này hoàn toàn sai lầm vì "lối tắt" này sẽ khiến món trứng bớt hấp dẫn, có vết nứt và chín không đều. Bạn nhất định phải đánh trứng trong bát riêng rồi mới cho vào chảo.
Nhất định phải đánh trứng trong bát riêng rồi mới cho vào chảo (Ảnh: Internet)
- Không dịch chuyển trứng xung quanh chảo: Vì trứng chín rất nhanh nên nếu bạn cứ để chảo nguyên như thế sẽ khiến chúng bị khô vì có nhiều chỗ tiếp xúc quá lâu với mặt chảo trong khi có chỗ vẫn chưa chín tới. Hãy nghiêng nhẹ chảo để trứng có thể phủ hết, tiếp xúc đều với mặt chảo.
Hãy nghiêng nhẹ chảo để trứng có thể phủ hết, tiếp xúc đều với mặt chảo (Ảnh: Internet)
- Để trứng trên chảo sau khi tắt bếp: Dù bạn đã tắt bếp nhưng vẫn còn hơi nóng ở bếp và trên chảo có thể làm trứng chín khô. Tốt nhất là ngay khi món trứng đã xong, bạn hãy bày ra ngay trên một chiếc dĩa để đảm bảo thành quả của mình thơm ngon nhất.
(Ảnh: Internet)
Trứng luộc
(Ảnh: Internet)
- Cho trứng vào nước đang sôi: Mọi người thường cho trứng vào nước đang sôi tuy nhiên trứng (đã giữ lạnh) có nguy cơ bị vỡ khi được cho trực tiếp lúc này. Thay vì thế, bạn nên cho trứng nhẹ nhàng vào nồi rồi cho nước lạnh vào đun sôi từ từ.
(Ảnh: Internet)
- Luộc trứng đã sôi trong thời gian dài: Thói quen của nhiều người là đun trứng đến khi sôi và tiếp tục đun thêm 1 khoảng thời gian nữa để đảm bảo trứng chín. Thế nhưng, cách làm này là sai. Tốt nhất khi nước luộc trứng đã sôi bạn nên tắt bếp và giữ nguyên trứng trong nồi thêm 10 phút nữa là trứng đã vừa chín. Với những ai thích lòng đỏ dẻo thì chỉ nên giữ trứng trong nồi 5 phút.
- Lột vỏ trứng còn nóng: Không nên lột vỏ ngay khi vừa nấu xong, việc này chỉ khiến bạn thêm bỏng tay và còn khó lột hơn mà thôi. Khi trứng nguội tự nhiên, vỏ trứng dễ dàng được tách đi mà không mất nhiều thời gian.
Khi trứng nguội tự nhiên, vỏ trứng dễ dàng được tách đi mà không mất nhiều thời gian (Ảnh: Internet)
- Luộc quá nhiều trứng một lúc: Để tránh mất thời gian, mọi người thường luộc nhiều trứng cùng một lúc. Thế nhưng điều này lại khiến trứng chín không đều và thậm chí phải tốn nhiều thời gian hơn để đun sôi thay vì luộc một lượng trứng vừa phải.
(Ảnh: Internet)
-
Vào bếp3 giờ trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp14 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.