- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tuyệt chiêu khiến đậu phụ nhồi thịt vừa ngon lại thơm mềm ai ăn cũng thích
Đậu phụ nhồi thịt vốn là món ăn quen thuộc trong nhiều gia đình, quen thuộc đến nỗi đôi khi nó bị coi là nhàm chán. Làm thế nào để đậu không bị bã và thịt vẫn chín và giữ được vị ngọt?
Công thức và cách làm dưới đây cho món đậu phụ nhồi thịt sẽ là những gì bạn cần thiết.
Nguyên liệu:
- 500g đậu phụ, 100g thịt nạc thăn hoặc nạc vai, 150g tôm, nấm hương tươi, tỏi, hành, 1 thìa canh tinh bột ngô, dầu hào, gia vị, đường.
Thực hiện:
Bước 1: Chế biến đậu
- Đậu cắt thành miếng to bản, dày khoảng 4cm, đem rán chín.
- Sau khi đậu nguội, dùng dao sắc cắt một phần hình chữ nhật trên miếng đậu để tạo thành một hố rỗng bên trong.
- Phần đậu lấy ra để riêng.
Bước 2: Chuẩn bị phần nhân
- Xay hoặc băm nhuyễn thịt lợn. Tôm bóc vỏ, thái hạt lựu. Hành thái nhỏ, tỏi băm nhỏ. Nấm rửa sạch, thái nhỏ. Trộn tất cả các nguyên liệu này với nhau cùng phần đậu bỏ riêng ở bước 1 cùng tinh bột ngô. Nêm nếm với gia vị và một chút đường cho trung hòa vị. Lưu ý ở công đoạn này bỏ gia vị nhạt một chút vì món này còn có nước sốt riêng.
Bước 3: Nhồi đậu
- Nhồi phần thịt vào đậu sao cho phần nhân đầy lên một chút.
Bước 4: Hấp đậu
Cho đậu vào nồi hấp hoặc nướng cách thủy trong 15 phút.
Bước 5: Nấu nước sốt
- Đổ một ít dầu ăn vào chảo hoặc nồi cùng 15g dầu hào, 2g đường, 30g nước, ½ thìa cà phê gia vị, đun sôi. Đổ phần nước sốt lên đậu, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công với món ăn ngon này!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp2 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp10 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp22 giờ trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.