- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vài phụ nữ khi nấu cơm sẽ cắm hành lá vào, lý do bất ngờ vô cùng
Hành lá không chỉ có công dụng là một loại rau nêm mà còn có tác dụng khử mùi rất hay luôn nhé.
Dù người nước ngoài biết đến ẩm thực Việt Nam bằng phở, nem hay bún chả thì có một sự thật không thể chối cãi là dù thích đến mấy nhưng không người Việt nào có thể ăn những món ăn trên mỗi ngày. Món duy nhất mà chúng ta có thể ăn từ ngày này qua tháng nọ, năm này sang năm kia chỉ có cơm mà thôi.
Cơm trắng chỉ cần có nguyên liệu là gạo tẻ, thêm nước, chẳng cần thêm tí gia vị gì là đã có nồi cơm nóng hổi, ngon lành cho bữa ăn của mỗi gia đình người Việt. Cơm thực ra chẳng khó nấu, chỉ cần canh lượng nước vừa phải với từng loại gạo là đã có nồi cơm thơm ngon rồi.
Thế nhưng, dù nấu cơm hàng ngày, nhưng xoay quanh chuyện nấu cơm lại có 1001 vấn đề, đặc biệt đôi khi vì lý do nào đó như lơ đãng, nhỡ tay hay không quen loại gạo mới… sẽ dẫn đến kết quả là nồi cơm không như ý, chẳng hạn như lỡ tay nấu nồi cơm khê. Có lẽ đã là nấu cơm, chưa ai chưa từng trải qua “kỉ niệm đau thương” khi nồi cơm khê đầy mùi, chẳng thể ăn được.
Nếu bạn gặp phải tình huống này thì cũng khoan vội đổ bỏ cả nồi cơm nhé bởi có rất nhiều cách để “chữa cháy” cho nồi cơm này đấy. Một trong những cách mà các bà nội trợ hay dùng chính là cắm hành lá vào trong nồi cơm khi phát hiện cơm khê.
(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)
Theo đó, khi vừa ngửi được mùi khê từ nồi cơm đang nấu, bạn nên lập tức lấy nồi cơm ra khỏi bếp, cho khoảng 3 đến 6 cọng hành lá còn tươi vào trong nồi cơm rồi đậy nắp nồi lại. Nên dùng hành lá còn cả đầu hành. Khoảng vài phút sau, bạn mở nắp và lấy hành lá ra, mùi khê đã được khử sạch, không còn tồn tại trong nồi cơm nữa đâu.
Theo Thời đại
-
Vào bếp17 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.