- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Xôi chiên phồng giòn thơm - tưởng không dễ mà dễ không tưởng
Xôi chiên phồng vàng ruộm, giòn tan thơm ngon béo ngậy mà không hề bị ngán. Đảm bảo ăn một lần là ghiền ngay tức khắc.
Nguyên liệu làm món xôi chiên gồm:
100gr đậu xanh không vỏ
150gr gạo nếp
30gr đường
25gr dầu ăn
30gr bột cốt dừa hoặc nước cốt dừa
1 xíu muối
Cách làm:
Bước 1
Gạo nếp vo sạch ngâm nước 5-6 tiếng, đậu xanh cũng đem vo sạch và ngâm nước 3 tiếng là được. Đổ đậu xanh ra và xả qua nước để cho ráo nước, tiếp theo bạn cho đậu xanh vào xửng rồi hấp cho tới khi hạt đậu chín mềm.
Bước 2
Đậu đã chín thì tắt bếp và cho đậu vào máy xay hoặc cối rồi đem giã nhỏ mịn.
Bước 3
Gạo nếp sau khi ngâm xong thì đổ ra để ráo nước rồi cho gạo vào âu, tiếp theo bạn cho hết đậu xanh giã nhỏ vào cùng, thêm 1 chút muối rồi trộn đều nguyên liệu.
Bước 4
Đổ nước vào xửng hấp nấu cho sôi thì đổ gạo vừa trộn vào xửng, hấp khoảng 25 phút là xôi chín sau đó trộn bột cốt dừa vào xôi, xới đều và cho đường vào cùng, tiếp tục xới thêm 1 lần nữa rồi hấp xôi thêm 2-3 phút nữa là tắt bếp.
Bước 5
Cho xôi ra âu to để nguội bớt rồi đeo bao tay nhồi thật kỹ cho tới khi xôi thành 1 khối mịn dẻo là đạt.
Bước 6
Đặt giấy nến trên mặt phẳng sạch sau đó bạn lấy 1/3 chỗ xôi đặt trên giấy nến, dùng cây cán bột cán cho miếng xôi dày tầm 1cm sau đó dùng khuôn cắt xôi, bạn có thể dùng miệng cốc vừa nhỏ để làm khuôn đều được, cho xôi vừa tạo hình ra đĩa rồi tiếp tục làm tiếp đến khi hết nguyên liệu.
Bước 7
Đặt chảo lên bếp cho nhiều dầu và đun cho dầu sôi sau đó mới thả từng miếng xôi vào chiên, xoay nhẹ để xôi nở phồng và chuyển màu vàng giòn là có thể vớt ra để ráo dầu, đặt xôi chiên phồng trên giấy thấm dầu là bạn đã hoàn thành món ăn.
Xôi chiên phồng vàng ruộm, giòn tan thơm ngon béo ngậy mà không hề bị ngán. Đảm bảo ăn một lần là ghiền ngay tức khắc.
-
Vào bếp20 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.