- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi xào miến, chỉ chần qua và xào là chưa đúng, thêm một bước nữa, miến sẽ bớt vón cục và rất thơm ngon
Nhiều người xào miến không ngon, bị vón cục và dính lại với nhau, khi ăn bên ngoài thì rất mặn mà bên trong thì vô vị. Thật ra xào miến cũng phải khéo léo, nếu chỉ chần qua rồi cho vào chảo xào thì điều này là sai, chúng ta nên làm thêm một bước nữa để món miến xào thơm ngon và không bị vón cục.
Miến mua ở chợ bây giờ đều là loại khô nên sau khi mua về nhà cần ngâm nước trước, để sau hơn ba tiếng đồng hồ sẽ mềm ra. Khi ngâm miến, chúng ta có thể rửa sạch và cắt trước hành lá, bắp cải, thịt, cho ít bột bắp vào ướp cho thịt mềm và mịn hơn. Sau khi ngâm miến, rửa sạch và cho vào bát để dùng sau.
Đun sôi nước trong nồi, cho miến vào chần qua, khi chần xong vớt ra cho vào thau nước lạnh, nhớ cho thêm chút giấm. Giấm có thể giữ cho miến không bị vón cục và nhiều người đã không thêm bước này, nên những sợi miến thường hay bị vón cục. Cho dầu vào chảo, chiên trứng trước rồi để riêng. Cho thịt và bắp cải vào xào, sau khi chín nửa thì cho miến vào xào cùng, tốt nhất nên xào bằng đũa để không bị nát.
Khi gần chín cho trứng vào xào cùng, lúc này bạn cho gia vị vào, nêm muối vừa ăn, nước tương nhạt, sau khi điều chỉnh khẩu vị vừa là có thể dọn ra đĩa. Miến xào theo cách này sẽ không bị vón cục và mùi vị rất ngon. Khi chúng ta xào miến, bước quan trọng nhất là không cho miến trực tiếp vào chảo xào sau khi chần, mà nên cho một ít giấm vào nước lạnh sau đó mới vớt ra xào.
Món miến xào theo cách này sẽ rất ngon, bạn nào thích ăn có thể thử cách làm này nhé.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt6 giờ trướcThớt là 1 vật dụng phổ biến trong mỗi gia đình, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến lơi ích thực sự của chiếc lỗ tròn trên mỗi chiếc thớt.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcĐừng tiếc tiền mua phần thịt này nếu thấy bởi cả con lợn có rất ít và rất hiếm gặp.
-
Thịt đông lạnh cho vào nấu ngay là sai bét: Ngâm thịt vào loại nước này, món ăn an toàn và thơm ngonMẹo vặt18 giờ trướcCách làm tưởng như vô hại nhưng lại khiến món ăn bị dai và mất chất.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLược và kem đánh răng là những vật dụng rất quen thuộc, thậm chí đa số mọi người đều sử dụng chúng mỗi ngày. Vậy bôi một ít kem đánh răng lên lược có tác dụng gì?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNguyên liệu này không hề khó kiếm, trong bếp của nhà nào cũng có.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThi thoảng để những bữa cơm thêm phần thú vị, bạn có thể bổ sung thêm loại hạt này khi nấu cơm, giúp cơm vừa ngon miệng lại tốt hơn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcVùi tỏi vào thùng gạo là một mẹo dân gian đơn giản nhưng mang lại nhiều lợi ích bất ngờ mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcKhi người dùng iPhone cài đặt ứng dụng TestFlight có thể bị theo dõi mà không hề hay biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người sau khi nghe đến cách làm này đều băn khoăn: "Chẳng phải nó thật ngược đời hay sao?!"
-
Mẹo vặt3 ngày trướcSử dụng điện thoại thông minh mọi lúc mọi nơi, chắc hẳn bạn đã phát hiện có lỗ tròn nhỏ ở đáy thiết bị, bạn có biết công dụng của nó là gì?
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
-
Mẹo vặt4 ngày trướcLàm sạch thịt bằng cách này, món ăn sẽ an toàn và thơm ngon hơn.