1. Đặt thìa gỗ nằm phẳng trên thành nồi để tránh bọt trào ra khi chất lỏng đang sôi. Bọt tạo ra lúc sôi chứa đầy hơi nước. Nếu bọt tiếp xúc với bất kỳ vật gì có nhiệt độ thấp hơn 100°C, hơi nước sẽ ngưng tụ (trở lại dạng lỏng), khiến bọt vỡ ra.
2. Sử dụng móc treo quần để làm giá đựng sách rất tiết kiệm và thiết thực.
3. Dùng khăn giấy ướt bọc chai nước giải khát và cho vào ngăn đá của tủ lạnh. Chỉ trong vòng 15 phút, thức uống sẽ trở nên lạnh ngắt. Khi bạn cần làm đông đồ uống đóng chai nhanh chóng, phương pháp này sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng.
4. Với một lọ tương cà đã hết, bạn có thể sử dụng để đựng bột làm bánh, vừa an toàn lại tiện lợi. Khi sử dụng, bạn có thể dễ dàng đổ bột ra mà không bị vương vãi trên bếp.
5. Dùng khay nướng bánh để đựng nguyên liệu. Khay đựng với những ngăn nhỏ độc lập vừa có thể tách rời các nguyên liệu khác nhau, vừa rất tiện lợi.
6. Thân giữa quả dâu tây có thể được loại bỏ hoàn toàn bằng ống hút. Phương pháp này không chỉ nhanh và hiệu quả mà còn duy trì độ nguyên vẹn của thực phẩm, loại bỏ sự phiền phức khi cắt dâu tây. Chỉ cần luồn ống hút từ dưới quả dâu và đẩy lên, thân giữa quả dâu sẽ nổi lên theo ống hút.
7. Khi pha nước chanh, hãy dùng một chiếc kẹp thực phẩm để vắt thật kỹ quả chanh. Thông thường, kẹp thực phẩm dùng để kẹp thịt, nhưng bạn cũng có thể dùng kẹp để gắp thực phẩm, để gắp nửa quả chanh và vắt kiệt nước chanh. Đừng quên rửa sạch kẹp sau khi sử dụng.
8. Sử dụng chỉ nha khoa để cắt các loại thực phẩm mềm, chẳng hạn như bánh ngọt, pho mát và kẹo mềm. Chỉ nha khoa rất mỏng nên có thể dùng để cắt thức ăn. Vặn chặt chỉ nha khoa bằng cả hai tay khi sử dụng, cắt vào bánh, sau đó kéo hết cỡ cho đến hết.
9. Miệng chai nhựa đựng nước khoáng có thể giúp bảo quản bánh mì tốt hơn. Cắt bỏ phần đầu của chai nước khoáng. Tiếp theo, bạn kéo phần mở của túi bánh mì ra khỏi miệng chai vừa cắt ra, rồi lật xuống để bịt miệng chai. Vặn nắp lại và bánh mì đã được gói kín.
10. Khi ăn kiêng để giảm cân, hãy sử dụng đĩa nhỏ để giúp bạn ăn ít thức ăn hơn.
11. Sử dụng máy pha cà phê để nấu mì ăn liền. Nước trong máy pha cà phê gần sôi, có thể từ từ làm mềm và nấu mì. Lưu ý, đừng đổ gia vị vào máy pha cà phê.
12. Khi đổ sữa vào bát ngũ cốc, bạn lật ngược thìa và đặt vào bát với mặt lõm úp xuống. Làm như vậy sữa sẽ không bị bắn ra ngoài.
13. Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà bằng chai nước khoáng. Đập quả trứng trước, sau đó dùng miệng chai nhựa chạm vào lòng đỏ. Bóp nhẹ chai và lòng đỏ trứng được hút vào chai ngay lập tức.
Theo Minh Minh - Vietnamnet