Hủ tiếu Nam Vang gắn
với vùng đất Nam Vang của Campuchia. Đặc trưng của dòng hủ tiếu này
chính là vị thơm, thanh ngọt của nước dùng. Ảnh: Diep's Kitchen.
Hủ tiếu Mỹ Tho có sợi hủ tiếu được làm từ loại gạo chỉ trồng ở địa phương. Ảnh: Tourmientay.
Cùng xuất phát điểm như trên, nhưng đặc trưng của hủ tiếu Sa Đéc là cọng hủ tiếu vuông, mảnh . Ảnh: Huỳnh Hằng.
Những con tôm đỏ au của hủ tiếu tôm là lý do chính khiến món ăn này được nhiều người yêu thích. Ảnh: Liti Tu.
Vị
thanh, ít dầu mỡ của hủ tiếu cá khiến nhiều người lầm tưởng món ăn này
có cách chế biến đơn giản. Song nếu thử chế biến tại nhà, bạn sẽ nhận ra
việc xử lý mùi tanh của cá hay làm thế nào để nước dùng có độ thanh,
ngọt không dễ. Ảnh: Wo.foocri.
Sài Gòn có một tiệm hủ tiếu cua
trộn trên đường Tôn Thất Thiệp, quận 1, TP HCM. Hủ tiếu cua trộn thơm
đậm loại nước sốt đặc biệt cùng những miếng thịt cua tươi ngon. Ảnh:
Huỳnh Hằng.
Một
trong những món hủ tiếu khó tìm, khó nấu của cộng đồng người Hoa tại
Sài Gòn chiều lòng thực khách với nước dùng sánh vàng, thơm đậm cùng hai
loại thịt nai hay bò tươi ngọt. Ảnh: Huấn Phan.
Sự
kết hợp giữa cà ri dê và hủ tiếu mang đến cho người Sài Gòn món hủ tiếu
gần như không nơi nào có. Do nhiệt độ chín khác nhau, món ăn này thường
tách thành hai tô khi dọn cho khách. Ảnh: Huỳnh Hằng .
Những
miếng bánh vuông vức trong hủ tiếu hồ hay bánh canh hồ của người Tiều
thường khiến những ai lần đầu thưởng thức bất ngờ. Những miếng lòng khìa
cải chua trong món ăn cũng mang đến nhiều thích thú. Ảnh: Bepgiadinh .
Hủ
tiếu bò kho là sự kết đôi của bò kho và sợi hủ tiếu. Món ăn này có khá
nhiều điểm cộng (thơm, đậm vị, no lâu) song cũng không ít điểm trừ
(nhiều dầu mỡ). Ảnh: Huỳnh Hằng.
Những
cọng hủ tiếu to với chất liệu khác biệt khiến hủ tiếu bột lọc kén cả
khách lẫn người bán. Song nếu thử thưởng thức một lần, bạn sẽ nghiện độ
dai, mềm đặc trưng của dòng hủ tiếu này. Ảnh: Kitchen.
Hủ
tiếu sườn non có cách chế biến khá đơn giản. Sau khi mua về, rửa sạch,
bạn hầm sườn với củ cải trắng tên lửa nhỏ. Khi nước dùng có độ ngọt và
sườn đạt độ mềm nhất định, nêm nước dùng vừa ăn rồi chan vào tô đã có
sẵn hủ tiếu là bạn có thể thưởng thức. Ảnh: Saomai.ng98.
Cách
ăn hủ tiếu với bò viên khá phổ biến ở Sài Gòn. Bò viên ăn cùng cọng hủ
tiếu mềm mềm ngon hơn so với cọng hủ tiếu dai. Một số tiệm của người Hoa
gọi món này là "phở" do cách bài trí khá giống với phở bò viên. Ảnh:
Bepgiadinh.
Là
đứa con lai giữa hủ tiếu thịt và hủ tiếu bò viên, hủ tiếu gõ có mức giá
mềm, cách bán độc đáo và gắn liền với ký ức của người dân Sài Gòn mọi
lứa tuổi, thành phần. Ảnh: Vnforum.
Theo Zing