
1. Tiệm
ăn bình dân cơm và mì gà sốt xì dầu của ông Chan Hong Meng mới gần đây
đã giành được ngôi sao Michelin danh giá. Tiệm ăn phục vụ món gà sốt xì
dầu được đánh giá là ngon hoàn hảo, mỗi hàng cửa tiệm của ông phục vụ
đến cả trăm lượt khách. Đây là món ăn có nguồn gốc từ phía Bắc Trung Quốc

Những con gà thơm con có làm đỏ nâu tắm mình trong làm nước sốt khiến thức khách nhìn thôi cũng chảy nước dãi.

2. Cơm
gà Hải Nam, món ăn làm từ những con gà luộc béo mềm. Phần cơm được nấu
trong nước luộc gà. Khi dọn ra đĩa, những miếng thịt gà mỡ màng xếp lên
phần cơm thơm phức mời gọi cả những tâm hồn khảnh ăn nhất.

3. Đây
là một bát súp cá Laksa - một món ăn đặc trưng của đảo quốc sư tử, món
ăn làm từ bún nấu với các loại hải sản rồi chan lên nước súp nấu từ cốt
dừa, thơm ngậy và cay cay…

4.
Mì xào Phúc Kiến, gồm mì trứng sợi dày và mì gạo xào với hải sản, khi
xào chan thêm một muôi nước cốt hầm cho mì mềm và ngọt. Lúc ăn có thể
rắc tóp mỡ và thêm tương ơn để kích thích vị giác.

5.
Nasi lemark là món cơm kiểu Malay, phần cơm được nấu với cốt dừa lá dứa
thơm phưng phức, món ăn thường được dọn trên lá chuối, xung quanh bày
thức ăn kèm như cá cơm, đậu phộng, ớt và một số loại thịt hay cà ri.

6.
Ai bảo món đơn giản thì không ngon, ví dụ như món Roti prata, món bánh
bột rán kiểu Ấn, bánh được đập bẹp, mỏng như giấy, rán giòn, khi ăn chấm
với các loại sốt cay.

7.
Murtabak là loại bánh cũng làm từ loại bột làm bánh Roti prata, nhưng
bánh Murtabak có nhân thịt cừu băm, trứng và hành. Nó được chấm với sốt
cà ri và thường có dưa chuột thái lát ăn kèm cho bớt ngấy.

8. Rojak
là món nộm kiểu Sing, làm từ dứa, dưa chuột, cùng bột chiên rồi chan
nước mắm chua ngọt sau đó rắc lạc rang thơm bùi. Món ăn được trộn đều
trước khi ăn, có bị chua cay mặn ngọt và hơi sền sệt rất kích thích vị
giác.

9. Cá
đuối nướng với ớt Samba cũng là một món ăn mang tính biểu tượng của
Singapore. Cá đuối được tẩm ướp kĩ càng với sốt cay sau đó bọc lá chuối
đem nướng. Món ăn có mùi thơm của khói, của lá chuối và vị cay cay mằn
mặn rất được lòng thực khách.

10.
Được gọi là mì thịt lợn băm nhưng thực chất phần topping của món ăn này
khá phong phú, gồm cả gan, thịt lợn băm, thịt lợn thái lát với nước
tương.

11. Không
hổ danh là quốc đảo, cả món ăn đơn giản và bình dân như cơm rang hải
sản cũng ngon nức mũi. Đặc biệt món cơm rang được bán rộng rãi ở rất
nhiều quầy hàng.

12.
Nhắc đến các món ăn thơm ngon ở đất nước nhỏ bé xinh đẹp này mà không
nhắc đến món ăn sáng đặc trưng – bánh mì nướng kaya thì thật là thiếu
sót. Bánh mì được nướng trên than hoa đến độ giòn thơm rồi phết mứt kaya
– loại mứt làm từ dừa, sữa và đường. Món ăn thường được ăn kèm với café
và trứng luộc lòng đào.

Thực
khách sẽ thêm muối, hạt tiêu vừa ăn vào bát trứng, sau đó chấm bánh mì
nướng vào hỗn hợp thơm ngon này vào hỗn hợp trứng ấm nóng và thưởng
thức.

13.
Với món bánh gạo Chui Kueh, độ mịn mướt của bánh chính là thước đo để
đánh giá bánh có ngon không. Nổi bật trên mặt bánh trắng là một lớp củ
cải dầm tương nâu óng.

14.
Lontong là món ăn Malay gồm bánh gạo xốp cắt thành dải nấu với sốt cà
ri rau củ và trứng. Tuy đơn giản nhưng vị đậm đà của món ăn này đã khiến
không ít thực khách phải lòng.