Một cụ ông 73 tuổi ở Trung Quốc đã tự nhốt mình trong nhà 16 năm trời vì sợ bịngười khác hại chết, đến con cái cũng không cho gặp.
Gặp người lạ, ông cụ Vương chỉ dám mở cửa sổ ra để tiếp chuyện, trên đầu lúc nàocũng đội một chiếc mũ bảo hiểm màu đỏ. Ông cụ cho biết mười mấy năm nay ôngkhông bước chân ra khỏi cửa vì có người muốn giết ông.

Được biết, ông Vương năm nay 73 tuổi, là công nhân đã nghỉ hưu, từ năm 1995 tớinay ông không ra khỏi nhà và cũng không cho ai vào căn hộ của mình. “Cảnh sáttới tôi cũng không mở cửa. Tối đến tôi không dám ngủ, luôn gặp ác mộng. Chiếc mũbảo hiểm đang đội cũng là tôi nhờ con mua cho”- Ông cụ nói.
Ông cụ luôn nhấn mạnh có người muốn hại mình, con cái thì không quan tâm, nửatháng mới tới thăm một lần. Tuy nhiên, một người bạn của ông Vương cho hay, concái ông hay tới thăm thường xuyên, hàng xóm ai cũng khen con ông hiếu thảo.
Theo con gái lớn của ông Vương, khi còn trẻ, bố cô là người sống nội tâm, rất cóthể ông bị ảnh hưởng bởi chuyện em trai cô mất tích. Sau khi mẹ qua đời, thầnkinh của ông cũng không được tốt. “Ngày nào tôi và em gái cũng tới thăm bố vàđưa thức ăn, sữa đậu và lương khô cho ông”.
Các chuyên gia tư vấn thuộc trung tâm tư vấn tâm lý và pháp luật thanh thiếuniên thành phố Bắc Kinh cho hay bệnh của ông Vương có thể là chứng hoang tưởngvà có thể điều trị được.
Theo Sầm Hoa
VietNamNet