Đậu phụ vốn là món ăn dễ làm, nhưng bạn chỉ cần biến tấu một chút là bữa cơm sẽ ngon cực kỳ luôn!

1. Đậu phụ sốt cay:

3 công thức đậu phụ vừa nhanh vừa ngon ai cũng cần biết - Ảnh 1.

Nguyên liệu: 2 bìa đậu phụ (cắt miếng vuông), 2 cây hành lá, 1 tép tỏi, 1 củ gừng, 4-5 quả ớt khô

Sốt xào: 15ml bột ngô, 7ml giấm, 15ml xì dầu, 15ml nước, 5g đường, 10ml dầu ớt kiểu Tàu (hoặc dầu mè)

Cách làm:

- Trong 1 bát nhỏ, bạn cho nước, dầu ớt, xì dầu, giấm, đường và bột ngô vào. Khuấy đều lên rồi để riêng.

- Trong chảo nóng, bạn cho tỏi, gừng và phần thân hành lá vào phi thơm lên trong khoảng 1’. Cho đậu phụ vào chảo rồi đảo nhẹ nhàng.

- Đổ phần sốt vào rồi đun trong khoảng 2’. Khi sốt đặc lại và áo đều quanh đậu thì bạn rắc hành lá vào, ăn nóng.

3 công thức đậu phụ vừa nhanh vừa ngon ai cũng cần biết - Ảnh 4.

2. Đậu phụ "lạnh":

3 công thức đậu phụ vừa nhanh vừa ngon ai cũng cần biết - Ảnh 6.

Nguyên liệu: 1 hộp đậu phụ non, 2 cây hành lá (xắt nhỏ), 15ml xì dầu, 15ml dầu mè, 15ml nước, 15ml giấm đen, 2 quả ớt khô, 7g mè trắng rang, 3g đường, 1 củ tỏi (băm nhuyễn), 5g gừng (băm nhuyễn), 2-3 cây ngò (băm nhuyễn)

Cách làm:

- Cắt đậu phụ thành miếng vuông. Bạn pha sốt trong bát nhỏ gồm: xì dầu, dầu mè, nước, giấm, ớt, mè, đường, tỏi, gừng, 1/2 phần hành lá và ngò.

- Rưới sốt lên đậu phụ, trang trí với ngò rồi ăn ngay.

3 công thức đậu phụ vừa nhanh vừa ngon ai cũng cần biết - Ảnh 9.

Do món này không qua chế biến nên bạn chú ý chọn loại đậu phụ có nguồn gốc đảm bảo và hạn sử dụng còn tốt nhé!

3. Đậu phụ trứng bác:

Nguyên liệu:2 bìa đậu phụ, 2 quả trứng, 4 cây hành lá, 5ml dầu mè, 15ml dầu thực vật,  5g muối

Cách làm:

- Cắt đậu phụ thành miếng, cho vào tô rồi dùng dĩa (nĩa) hoặc thìa nghiền ra. Đập trứng vào 1 bát khác rồi đánh đều lên.

- Đun 1/2 thìa canh dầu trên bếp, khi dầu nóng bạn đổ vào cùng với trứng. Đổ hỗn hợp trứng vào với phần đậu phụ nghiền.

- Trong chảo dầu nóng, bạn cho phần đuôi hành lá vào đảo qua cho thơm, sau đó đổ phần đậu phụ trứng vào. Đảo nhanh tay cho trứng vừa chín.

- Tắt bếp, thêm muối và dầu mè vào, đảo thêm lần nữa rồi cho ra đĩa. Trang trí thêm với hành lá rồi ăn nóng.

3 công thức đậu phụ vừa nhanh vừa ngon ai cũng cần biết - Ảnh 13.


Theo Trí thức trẻ