Cách 1:
- 150gr đậu phộng
- 1 trái dưa leo
- Gia vị: dầu thực vật, nước tương, giấm, muối, một vài giọt dầu mè

![]() | ![]() Đậu phộng cho vào máy chiên khô trong thời gian 30 phút, trong quá trình chiên bạn thêm một ít dầu cho đậu phộng bóng thơm hấp dẫn. Nếu không có máy chiên khô, bạn có thể rang đậu chín thơm cũng được. |
![]() | ![]() Dưa leo rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ cỡ lớn hơn hạt đậu một tí. Bạn cho đậu phộng, dưa leo vào bát cùng với nước tương, muối, giấm, dầu mè trộn đều. Bạn nêm nếm gia vị vừa ăn với khẩu vị gia đình bạn. |


Cách 2:

![]() - 2 trái dưa leo - 2 trái cam - 1 trái cà chua - Một ít rau diếp xoắn - Chai xốt salad (tùy chọn theo khẩu vị gia đình bạn) |

![]() | ![]() Dưa leo rửa sạch, dùng dụng cụ cắt dưa leo hình xoắn ốc dài. Rau diếp xoắn rửa sạch cắt khúc vừa ăn. Cà chua rửa sạch thái miếng nhỏ vừa ăn. Cam bóc bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn. |
![]() | ![]() Cho tất cả nguyên liệu vào bát, rưới nước xốt lên trên, trộn đều và thưởng thức. |


Cách 3:
- 2 trái dưa leo
- 4 tép tỏi
- 2 trái ơt
- Gia vị: 1 thìa cà phê đường, 20gr dầu thực vật, giấm, nước tương, muối

![]() | ![]() Dưa leo rửa sạch cắt khúc dài 5cm, cắt từng khúc dưa leo thành 6-8 miếng vừa ăn. Cho dưa leo đã cắt vào trong thố trộn đều với muối trong 5 phút. Sau 5 phút, bạn đổ phần nước trong thố ra ngoài. |
![]() | ![]() Ớt, tỏi băm nhỏ. Tiếp theo, cho tỏi băm, nước tương, giấm, đường vào thố dưa trộn đều. Bạn rắc ớt băm lên trên. Khử ít dầu thơm và đổ vào bát dưa là xong. |


Theo Trí thức trẻ