Trà
sữa Momo (đường Trần Phú, quận 5) nổi tiếng với món xoài lắc khô bò.
Theo chia sẻ của chị Vân (chủ quán), việc thêm khô bò, chà bông (ruốc)
giúp người ăn có "nhiều cái để nhai hơn" so với chỉ có xoài.
Tuy
thêm nhiều nguyên liệu hơn, ly xoài lắc ở đây có giá bằng với những
điểm bán khác. 20.000 đồng một ly nhỏ và 30.000 đồng một ly sumo. Chị
Vân cho biết, mỗi ngày chị bán khoảng 40 kg xoài.
Một quán trên đường Hàm Nghi (quận 1) và phục vụ cả du khách nước ngoài nên biển có thêm chữ tiếng Anh.
Tại
đây, ớt bột được thay thế bằng mắm ớt tỏi đã được nấu chín và cô đặc
với đường. Nhờ biến tấu này, món xoài lắc có hương vị khá riêng biệt.
Xoài lắc trước nhà 244 Cống Quỳnh chỉ là một xe nhỏ, thời gian và lịch bán gần như không cố định.
Các gia vị cho món này gồm muối ớt, ớt bột, muối tôm và nước mắm đường.
Điểm
bán xoài lắc đông khách nhất thuộc về chiếc xe đẩy trên đường Hoàng Sa
(quận Tân Bình). Khách mua đông đến mức, từ một người bán ban đầu, nhân
viên của xe xoài lắc đã lên đến con số 6 và khách mua theo số thứ tự
được phát.
Theo Zing