Cái tên nói lên tất cả, đương nhiên thành phần của món bánh mì này chính là bánh mì và bột lọc, 2 món ăn vốn rất không liên quan đến nhau. Ấy thế nhưng khi kết hợp lại, hương vị của chúng chẳng xoàng chút nào.


2. Bánh mì kẹp phá lấu
Bánh mì kẹp phá lấu là món chỉ có thể kiếm được ở Sài Gòn và thực tế cũng không có nhiều nơi bán. Bánh mì phá lấu ngon phải dùng các loại như bao tử, tai, mũi…lợn, những phần có gân mềm và dai nhẹ, khìa với nước tương và các loại gia vị như ngũ vị hương. Khìa (kho) đến khi phá lấu mềm, thấm hết gia vị, nước dùng sệt lại chứ không để nhiều nước như phá lấu chén ăn thông thường.
Khi ăn, người ăn sẽ nhai được cái giòn béo của phá lấu và mặn mòi của nước sốt. Một món ăn ngon khó cưỡng với nhiều người dân Sài thành. Bạn có thể ăn một ổ bánh mì kẹpphá lấu ngon đúng điệu ở xe Tâm Kí trên đường Nguyễn Trãi quận 5 với giá từ 15.000đ.
4. Bánh mì nem khoai
Một món bánh mì lạ nữa phải kể đến chính là bánh mì nem khoai với phần nhân là nem chua rán và khoai tây chiên - cực không liên quan đến bánh mì. Tuy thế đây lại là món ăn được giới học sinh một số trường cấp 3 Hà Nội rất ưa chuộng.
Bánh mì nướng nóng, bỏ thêm đôi cái nem chua cùng khoai tây cũng vừa mới rán, sau đó phủ ít sốt mayonnaise, tương ớt ngọt, một vài lát dưa chuột, vậy là bạn đã được “đổi gió” với một chiếc bánh mì có đủ vị giòn tan, bở mềm, ngầy ngậy, cay cay. Một phần bánh như thế có giá khoảng 18 ngàn.
5. Bánh mì kẹp khô bò đen
Khô bò đen làm từ lá lách hoặc gan bò... là món ăn quen thuộc với người dân Sài Gòn khi xuất hiện trong các món ăn vặt như gỏi khô bò, bánh tráng trộn… Thế nên khi mang khô bò đen kẹp với bánh mì, không ít người phải thấy ngạc nhiên, thế nhưng khi ăn rồi, nhiều người lại trầm trồ.
Khô bò kẹp vào bánh mì, rưới một ít nước sốt lên, dùng kèm rau răm, đậu phộng rang béo ngậy và tương ớt cay, khiến ai đã một lần ăn xong cũng thòm thèm. Giá bán một ổ chỉ từ 12.000đ, đây là món ăn thích hợp cho buổi xế chiều hơn là bữa sáng.
6. Bánh mì kẹp kem
Bánh mì kết hợp với nhân mặn là công thức quá quen thuộc của món bánh mì nói chung, thế nên bánh mì kẹp kem được xem như một loại bánh mì lạ mà không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức, dù rằng món này cũng gắn với tuổi thơ của không ít người.
Theo Trí thức trẻ