
1. Bánh gạo xào cay
Bánh gạo xào cay tteokbokki là một trong số những món ăn Hàn Quốc phổ biến nhất, dễ chế biến và dễ ăn nhất. Đây gần như là món ăn vặt tiêu biểu có mặt ở mọi ngõ ngách, khu phố hay các quán ăn nhỏ ở Hàn Quốc. Món ăn này cũng được người Hàn ở mọi lứa tuổi ưa chuộng, từ trẻ nhỏ, thanh thiếu niên và cả người lớn tuổi.

Trong tiết trời lạnh của mùa đông Hà Nội, khi cần một món ăn nóng
hổi mà không quá no thì bánh gạo xào cay thực sự là một gợi ý khá lý thú
và lạ miệng. Bạn sẽ xuýt xoa khi nếm thứ nước xốt đỏ cay đặc trưng -
gia vị không thể thiếu để bánh gạo, chả cá hay rau củ hòa quyện với
nhau.

Một phần bánh gạo xào cay cơ bản sẽ có
giá thấp nhất là 20.000đ ở hệ thống K-Food, những phần ăn đặc biệt hơn
như món Tok cung đình (gungjung teokbokki) sẽ có giá đắt hơn khoảng 85 –
95.000đ/ suất. Mức giá trung bình của món ăn này là 40 - 45.000đ và bạn
có thể thưởng thức ở rất nhiều các quán ăn Hàn như Hancook (Hàng Da),
Little Korea (Phố Huế)…
2. Mỳ đen
Mỳ đen vốn xuất xứ từ Trung Quốc nhưng lại được biết đến nhiều hơn với vai trò là món ăn trong ẩm thực Hàn. Đây cũng là một món ăn rất được lòng người Việt trong thời tiết lạnh như thế này.

Màu
sắc của bát mỳ chính là nhờ nước sốt tương đậu đen chuẩn vị Hàn, phủ
lên từng sợi mỳ dai, dài khác biệt hẳn so với sợi mỳ thông thường. Mỳ
đen thường được phục vụ cho thực khách khi vẫn còn nóng, bạn sẽ trộn đều
để phần nước sốt và mỳ hòa quyện với nhau tạo nên một món ăn đầy đủ
dinh dưỡng mà lại ấm lòng ngày lạnh.

3. Thịt nướng
Thịt nướng Hàn Quốc
được xem là món ăn vô cùng tiêu biểu của đất nước củ sâm. Món ăn này
không chỉ được người bản xứ ưa thích mà còn nhanh chóng chinh phục được
mọi thực khách ở mọi nơi trên thế giới bởi sự ngon lành của nó. Đơn giản
bởi khó ai có thể chối bỏ được sự quyến rũ của từng miếng thịt tẩm ướp
đậm đà, nướng trên bếp nghe “xèo xèo”, có thể cuốn cùng rau, kim chi để
tăng thêm hương vị của món ăn.

Thịt nướng Hàn Quốc đa dạng, từ thịt
lợn cho đến thịt bò, được gọi bằng các loại tên khác nhau tuỳ theo loại
thịt, phần thịt. Thịt nướng Hàn Quốc thường để miếng lớn nướng nguyên
miếng rồi mới cắt nhỏ. Đi kèm thịt nướng là nhiều món ăn đi kèm như lá
rau diếp, tỏi, kim chi, hành tây, các món panchan (món phụ)… để chống
ngấy.

Món
ăn này không những ngon mà còn góp phần tăng cường sức đề kháng cho cơ
thể vào mùa lạnh nhờ có các chất bổ sung từ tỏi, kim chi và hành tây. Không những thế, khi quây quần quanh bàn thịt nướng, cùng nhau ăn, tán chuyện cũng làm cái lạnh mùa đông như bị đẩy lùi.

Bạn có thể thưởng thức thịt nướng đúng kiểu Hàn ở khu Trung Hoà hay gần
Keangnam. Trung bình một bữa thịt nướng Hàn Quốc bình dân sẽ tốn khoảng
từ 250 ngàn đồng trở lên.
4. Lẩu kimchi
Kim
chi là món ăn quốc hồn quốc túy của người Hàn, không chỉ là một món ăn
kèm mà còn là nguyên liệu chính để chế biến thêm rất nhiều những món ăn
đặc sắc khác. Lẩu kim chi cũng là một trong những món hấp dẫn lấy kimchi là nguyên liệu chủ đạo.

Trời
lạnh ăn lẩu đã hợp. Ăn lẩu kimchi lại càng hợp hơn rất nhiều vì vị chua
chua cay nhẹ của nước dùng nấu từ kimchi cải thảo đã lên men đủ độ.
Khác với các món lẩu Việt Nam thông thường, nguyên liệu trong món lẩu
kimchi thường đều đã được ninh hầm từ trước, bạn sẽ không cần phải nhúng
đồ sống vào nồi lẩu.
5. Gà xào bắp cải phômai
Đây là món ăn mới nổi gần đây nhưng đã tạo được sức hút đáng kể trong cộng đồng những tín đồ ẩm thực Hàn Quốc tại Hà Nội. Một
chảo đá lớn gồm các nguyên liệu là thịt gà, bắp cải, phô mai, teokbokki
trộn đều được chế biến với gia vị đặc trưng chuẩn Hàn không khỏi khiến
bạn bị thu hút.

Không những thế vị thơm ngon tuyệt của
đồ ăn lại càng thêm kích thích khứu giác của thực khách. Chỉ có một
điều lưu ý nhỏ rằng hãy rủ nhóm bạn, đồng nghiệp thưởng thức cùng nếu
không muốn bị quá no với món ăn này nhé! Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại nhà hàng Ssam Dak (Hoàng Ngân) với mức giá 150.000đ/ suất cho một người ăn.

Theo Trí thức trẻ