Ngày 4/2, 50 bệnh nhân viêm phổi do virus corona đầu tiên đã được chuyển đến bệnh viện Hỏa Thần Sơn từ 2 bệnh viện địa phương.
9 giờ sáng ngày 4/2 (giờ Trung Quốc), các ca bệnh đầu tiên đã được chuyển đến Bệnh viện Hỏa Thần Sơn - Bệnh viện được xây dựng trong 10 ngày đêm với mục đích chữa trị riêng biệt cho các bệnh nhân nhiễm virus corona.
Theo truyền thông Trung Quốc, trong ngày 4/2, nơi này sẽ tiếp nhận 50 bệnh nhân đầu tiên chuyển đến từ Bệnh viện Vũ Xương và Bệnh viện Hán Khẩu.
Khởi công từ ngày 24/1 và hoàn công vào tối ngày 2/2, Bệnh viện Hỏa Thần Sơn ở Vũ Hán có tổng diện tích xây dựng là 60.000 mét vuông, trong đó có khu cách ly là 34.000 mét vuông và 1000 giường bệnh (30 giường dành cho các trường hợp chăm sóc đặc biệt).
Hơn 1400 quân y từ Giải phóng quân Trung Quốc đã được điều đến công tác tại Bệnh viện Hỏa Thần Sơn.
Theo Trí Thức Trẻ