Xíu mại trứng: Được làm từ tôm tươi giã nhỏ bọc trong một lớp trứng tráng mỏng, món này giống như trứng ốp la hải sản vừa miệng.
Cua
lông: Từ giữa tháng 9 tới giữa tháng 10, các nhà hàng ở Nam Kinh phục
vụ món hải sản thơm ngon này. Tuy nhiên, nơi thưởng thức thịt cua ngọt
bùi này là ở hạt Gaochun.
Tangbao: Tangbao là một loại bánh bao hấp có nhân từ thịt lợn và nước dùng gà, bọc trong lớp vỏ mỏng như giấy.
Vịt
muối: Vịt muối thường được ăn nguội như món khai vị hoặc món nhậu. Thịt
vịt được ngâm trong một loại nước muối đặc biệt, để trở nên mềm hơn và
có màu hồng hấp dẫn.
Vịt
quay Jinling: Món vịt quay của Nam Kinh tuy không nổi tiếng như ở Bắc
Kinh, nhưng ngon không kém. Lớp da giòn vàng ruộm, phần thịt mềm béo
ngậy chấm xì dầu rất hợp ăn trong một tối trời lạnh ở thành phố đế
vương.
Cá
Mandarin chua ngọt: Đây là món điển hình của ẩm thực Nam Kinh. Công
đoạn chế biến món này khá phức tạp: thân cá được gỡ xương, đầu và đuôi
giữ nguyên. Một loại nước sốt chua ngọt gồm tôm, các loại hạt và nấm
được đun sôi sau đó rưới lên cá, tạo ra tiếng xèo xèo.
Sủi
cảo bò rán:Món ăn vỉa hè được nhiều người yêu thích bởi lớp vỏ giòn hấp
dẫn và phần nhân thịt bò thơm ngon. Món này thường được ăn kèm súp thịt
bò.
Súp tiết vịt: Nguyên liệu chính của món ăn này là tiết và lòng mề vịt. Súp tiết vịt có giá khá rẻ, thường được nấu với miến.
Theo Trí thức trẻ